• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

phòng ngừa biến chứng khi mang thai đôi

#1
Trong tự nhiên và thậm chí khi can thiệp bằng các phương pháp hỗ trợ sinh cũng rất khó để phòng ngừa đa thai, thai đôi. Người ta nhận thấy một vài yếu tố nguy cơ có thể tác động đến vấn đề này như tuổi tác của người mẹ khi mang thai. Tuổi mẹ càng cao thì tỷ lệ mang đa thai cũng cao hơn

Các biện pháp hỗ trợ sinh sản như các loại thuốc kích thích trứng rụng, hay thụ tinh trong ống nghiệm đều làm tăng khả năng mang đa thai. Các phương pháp hỗ trợ sinh sản có thể chia ra làm 3 mức độ: kích thích buồng trứng nhưng vẫn giao hợp qua đường tự nhiên (hoặc có bơm tinh trùng vào tử cung), thụ tinh nhân tạo và thụ tinh ống nghiệm.

Xem thêm: cham soc me be sau sinh

Trong đó, tỷ lệ song thai trong các can thiệp là 10 – 20%, tam thai là 4%… Sở dĩ có tình trạng đa thai do xuất phát từ việc kích thích buồng trứng. Khác với tự nhiên, thay vì mỗi tháng người phụ nữ rụng một nang trứng, khi được kích thích, có thể có tới vài nang trứng rụng một lần.

Khi mang đa thai cũng như mang thai đôi, người mẹ cần có những nhận thức nhất định để phòng ngừa các tai biến có thể xảy ra:

Cần phát hiện song thai sớm nhằm xác định rõ loại song thai và có hướng theo dõi cùng giải quyết kịp thời, thực hiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho phù hợp.

Siêu âm sớm trong 3 tháng đầu thai kỳ có khả năng phát hiện song thai 1 hay 2 buồng ối vào khoảng 75%, trong khi siêu âm muộn hơn tỷ lệ này chỉ còn khoảng 50% hay ít hơn nữa.

Nếu như trong một thai kỳ bình thường, một bà mẹ khỏe mạnh và đủ cân chỉ cần tăng khoảng 8 – 12kg thì khi mang thai đôi, bà bầu cần tăng cân nhiều hơn nên đặc biệt phải bổ sung canxi và sắt nhiều hơn bình thường.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu

Lịch khám thai các trường hợp này cũng cần thường xuyên hơn, đặc biệt vào các tháng cuối nhằm phát hiện sớm những nguy cơ cho mẹ và thai nhi, cần gia tăng thông tin tư vấn, đặc biệt báo trước các nguy cơ và dấu hiệu nguy hiểm để bệnh nhân biết lúc nào cần nhập viện theo dõi.

Mommy Love Spa

Trụ sở: 403 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0966901889 - 0915463489

Email: mommylovespa@gmail.com

Website: Mommylovespa.com

Xem thêm: https://www.trustinfo.vn/ba-bau-tre-so-sinh/
 
Top