Phố cổ nổi tiếng từ lâu về chiếc đèn lồng Hội An

#1
Nhắc đến Hội An là một khu phố cổ, là di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận, và là di tích lịch sử nhất nay thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam

Qua đây, ta không thể phủ nhận chiếc đèn lồng hội an nơi đây đã được ca tụng và lưu truyền nhiều nơi trong và ngoài nước khi đến một thành phố cổ kính này để mua những chiếc đèn lồng về nhà làm đèn trang trí nội thấtcho ngôi nhà thêm màu sắc đẹp và phong phú hơn. Hay làm quà cho những người thân, người bạn,..

Một số hình ảnh về chiếc đèn lồng Hội An, đèn trang trí nội thất


Theo người gia thời xưa kể lại, ông tổ của đèn lồng Hội An có tên là Xã Đường, khi đó chuyên làm thợ mã, đầu rồng trong các cuộc thi nhưng cũng có giả thiết cho rằng đèn lồng hội an xuất hiện theo chân những người Trung Quốc đến từ Triều Châu, Phúc Kiến, Quảng Đông …
Thợ làm đèn lồng phải có con mắt chọn tre tinh xảo. Tre làm đèn lồng phải được chọn từ loại tre già ngâm với nước muối khoảng 10 ngày để chống mọt. Sau đó, sẽ phơi khô và vót mỏng tuỳ theo kích cỡ của đèn.

Vải bọc đèn lồng phải là vải tơ tằm mềm, hoặc vải xoa. Độ mềm của vải phải bền và không dễ bị rách. Phải mất khoảng 4 ngày để làm ra hai chiếc đèn lồng cộng với công vẽ, trang trí hoa văn. Đế của đèn làm từ gỗ.
Giá đèn lồng Hội An tùy thuộc vào kích thước đèn. Đèn lồng Hội An rất nhẹ nhàng, mỗi một sản phẩm tao ra mang những nét riêng biệt và đầy đủ các hình dáng, tao nên sự đa dạng cho mỗi sản phẩm. Đặc biệt sản phẩm có thể xếp gấp.
Vào mỗi dịp xuân về, Hội An lại tổ chức các hội thi đèn lồng, người ta trang trí thiết kế đèn lồng theo chủ đề mùa xuân, lúc đó khắp phố phường Hội An tràn ngập ánh đèn lung linh.

Tuy nhiên ở Việt Nam có khá nhiều về các làng nghề truyền thống, xong đèn lồng Hội An luôn lưu giũ nét truyền thống lâu đời là làng nghề đèn lồng ở Hội An và làng nghề lồng đèn Phú Bình ở TP. Hồ Chí Minh.được ưa chuộng khắp nơi và quan tâm nhiều nhất mỗi khi du khách ghé thăm quan thành phố cổ
Dé Lantana tự hào là một trong những xưởng sản xuất hàng đầu về mặt hàng đèn lồng Hội An tại thành phố Hội An.
Thông tin của chúng tôi :
Dé Lantana Silk Lantern & Lamp.
Cửa hàng: 501 Nguyễn Kiệm, F.9, PN, TPHCM.
Mail: saigon@delantana.com.
Điện thoại : (08) 6657 6650 / 0904 114 167 Mr. Hiếu
(Sáng thứ 2 đến trưa thứ 7 – CN và ngày lễ nghỉ).
Sau 16h30, vui lòng gọi về xưởng Hội An.
Điện thoại : 0510 6288 789.