• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phía sau cơn sốt DJ

  • Thread starter toinhoem123pn
  • Start date
T

toinhoem123pn

Guest
#1
Không hề dễ dàng kiếm được bộn tiền như nhiều người lầm tưởng, các cô gái làm nghề chỉnh nhạc phải chịu rất nhiều áp lực: thức đêm vất vả, môi trường độc hại, lắm cám dỗ.


Không chứng kiến thì chẳng thể biết rằng, môi trường mà các nữ DJ làm việc khôn cùng độc hại. Những cô gái tưởng chỉ biết lấy ánh đèn lập lờ quán bar, với tiếng nhạc chát chúa làm bạn, vui cho giới ăn chơi, hưởng lương cao. Không, họ phải làm việc trong môi trường ngột ngạt đầy khói thuốc, shisha, tiếng ồn ô nhiễm… thật sự rất hiểm nguy mà ngành y đã chứng minh.
Dù ở Hà Nội hay TP HCM, mỗi thị thành có tới vài chục CLB, quán bar tổ chức sàn nhảy vào ban đêm. Nhân vật chẳng thể thiếu để làm không khí thêm "nóng" chính là các nữ DJ ăn mặc gợi cảm. Công việc của họ thường bắt đầu từ 21h đến 4h sáng hôm sau.


pmdecor.vn
Nguyễn Thị Hồng Ngọc (DJ Rubie) tự nghề người mẫu để theo nghề DJ.​
Lấy đêm làm ngày

Trang Kiều, nữ DJ có bốn năm làm nghề ở Hà Nội thanh minh: "Vào giờ người dân thường đi ngủ thì chúng em vào việc. Công việc là phục vụ khách sàn nhảy. Đã làm thì phải tạo không khí bốc đồng, hòa mình vào đó. Có thể gọi là những người lấy đêm làm ngày. Dù chỉ vài tiếng, nhưng cũng mệt mỏi. Ai không đủ sức khỏe thì khó trụ lắm!".

Chung nỗi niềm ấy, nữ DJ sinh năm 1995 Trương Tiểu My, đăng quang Miss DJ 2015 cho rằng, nghề như cô phải chịu nhiều thiệt thòi, từ môi trường trên sàn đến môi trường tầng lớp.

My kể rằng, cô quê gốc ở Đà Nẵng, do mồ côi mẹ từ nhỏ nên thiếu thốn tình cảm. Mình bố nuôi cô ăn học. Thủa nhỏ, My thích múa và đã thi đỗ vào Cao đẳng Múa Việt Nam. Nhưng cũng năm đó, bố cô đột ngột vào chùa đi tu.

Cái duyên đẩy đưa đến với công việc làm DJ là một lần dự sinh nhật, cô được nhóm bạn đưa đến sàn. Nhìn các DJ điều khiển dàn âm thanh, My đâm mê. Rồi cô quyết định bỏ học múa để học DJ, dù biết kiếm tiền bằng công việc này chẳng hề dễ dàng gì.
 
Top