• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phẫu thuật thẩm mỹ sứt môi đơn giản đến bất ngờ

R

RyanNguyen1307

Guest
#1
Trong cuộc sống có không ít người kém may mắn khi vừa sinh ra đã phải chịu dị tật sứt môi hở hàm ếch. Việc phẫu thuật thẩm mỹ sứt môi là tất yếu để đảm bảo cuộc sống diễn ra như bình thường. Nhưng cũng có nhiều băn khoăn xung quanh khi những ai có ý định phẫu thuật? Vậy phẫu thuật thẩm mỹ mũi sứt môi hở hàm ếch như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Tật sứt môi, hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh không hiếm gặp hiện nay, nhất là khi môi trường sống thay đổi cùng với những thói quen sinh hoạt, ăn uống khiến nhiều người mắc bệnh trên.

Phẫu thuật thẩm mỹ sứt môi: Ảnh minh họa
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sứt môi
Tật sứt môi xảy ra khi phần môi trên của trẻ sơ sinh không dính liền với nhau. Hở hàm ếch xảy ra khi các cấu trúc của vòm miệng không đóng khít một cách bình thường, tạo nên một lỗ trống ở vòm trên miệng.

Những dị tật bẩm sinh này có thể là do di truyền từ một mình hoặc cả 2 người bố hoặc mẹ, hoặc do các yếu tố môi trường tác động lúc mang thai như hút thuốc, uống rượu, dùng chất kích thích, dùng thuốc điều trị bệnh, nhiễm virus hay thiếu dinh dưỡng.
Các lưu ý khi phẫu thuật thẩm mỹ môi

– Việc phẫu thuật cho trẻ bị tật khe hở môi-hàm càng sớm càng giúp trẻ cải thiện được khả năng ăn uống, khả năng nói và khuôn mặt của trẻ.
– Không nên để trẻ quá lớn mới đi phẫu thuật vì ảnh hưởng nhiều đến việc bú, ăn uống và tập nói.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay thì phẫu thuật thẩm mỹ sứt môi trở nên dễ dàng hơn
– Nếu vì lý do nào đó mà trẻ không đủ số cân nặng khi đã đủ tháng tuổi để phẫu thuật thì cũng không nên quá muộn. Cụ thể, trẻ bị khe hở môi không nên để quá 6 tháng tuổi và trẻ bị khe hở hàm ếch không nên để quá 2 tuổi mới đi phẫu thuật.
– Đối với tật khe hở môi: Độ tuổi tốt nhất để thực hiện phẫu thuật là sau từ 4 đến 6 tháng tuổi.
– Đối với tật khe hở hàm: Tuổi tốt nhất để thực hiện phẫu thuật là sau 18 tháng tuổi.
 
Top