• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi có hại gì đến sức khỏe hay không

L

ledinh121189

Guest
#1
Chào bác sĩ! Em muốn đi nâng mũi nhưng lại sợ đau vì vậy em quyết định sẽ đi nâng mũi không phẫu thuật. Vậy cho em hỏi nâng mũi không phẫu thuật có hại không? (Hoàng Linh – Nha Trang).

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc nâng mũi không phẫu thuật có hại không, xin được tư vấn cho bạn như sau.

Ngoài phương pháp phẫu thuật để nâng mũi bằng sụn tự thân, những người mong muốn cải thiện vẻ đẹp cho chiếc mũi của mình vẫn còn một lựa chọn khác nữa, đó chính là phương pháp nâng mũi mà không cần phẫu thuật.

Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ xác định xem chiếc mũi của bạn bị khiếm khuyết ở phần nào, sau đó tiêm vào vùng đó một chất làm đầy chuyên dùng trong ngành thẩm mỹ (thường gọi là filler) để cải thiện khuyết điểm, làm cho dáng mũi trở nên đẹp hơn. Các nhãn hiệu chất filler dùng trong nâng mũi thường thấy là Aquamid, Juvederm, Restylane, Dermalax, tất cả đều đã được chứng nhận FDA của Hoa Kỳ nên hoàn toàn không gây tác hại gì cho sức khỏe.

Dịch vụ nâng mũi thường(cổ điển): Sử dụng sụn nhân tạo: silicone dẽo, Gore-Tex, Porex… đặt vào phần sống mũi, sống mũi trở nên cao hơn, tuy hiệu quả nhưng chỉ thích hợp đối với những mũi thấp, da tương đối dày và có độ dài vừa đủ.


Dịch vụ nâng mũi tái cấu trúc (hay nâng mũi viện 108, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi Hàn Quốc): Phần sống mũi được nâng lên bằng chất liệu sụn nhân tạo, còn phần chóp mũi sẽ được kéo dài bằng sụn tự thân. Điều này giảm hiện tượng thô nhọn, hoặc căng bóng đỏ. Đặc biệt thích hợp với những chiếc mũi có phần đầu mũi quá mỏng, hếch, ngắn…

Ưu điểm dễ nhận thấy của phương pháp nâng mũi bằng tiêm filler này là không cần phẫu thuật nên không hề gây thương tổn các mô vùng mũi, do đó cũng không cần chờ thời gian để hồi phục. Thời gian thực hiện tiêm filler cũng rất nhanh chóng, chỉ sau khoảng 15 – 30 phút là bạn đã có ngay dáng mũi đẹp hơn.

Bên cạnh đó thì phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định. Thứ nhất, tiêm filler chỉ hiệu quả với những trường hợp mũi bị khuyết điểm nhẹ, thông thường là sống mũi hơi bị hõm hoặc không thẳng, đầu mũi thấp. Thứ hai, filler có thể tự tiêu dần trong cơ thể sau khoảng từ 12 đến 18 tháng tùy thuộc vào cơ địa. Vì vậy sau một thời gian bạn cần phải đi tiêm lại để giữ được dáng mũi của mình.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nâng mũi không phẫu thuật có hại không. Chúc bạn sức khỏe.
 
Top