Phẫu thuật chỉnh nha nắn chỉnh răng hô

#1
Nắn chỉnh răng hô hay niềng răng hô là giải pháp chỉnh sửa các vị trí răng hàm trên cho đều, đẹp và đúng khớp cắn với răng hàm dưới. Phương pháp nắn chỉnh răng hô phù hợp khi nguyên nhân hô do răng hàm trên chìa ra ngoài so với răng hàm dưới. Nếu nguyên nhân do cấu trúc xương hàm trên đưa ra nhiều so với xương hàm dưới thì phải dùng phương pháp phẫu thuật

Răng hô là như thế nào

Răng hô là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra trước, gây bất cân xứng giữa hai hàm, khi ngậm miệng lại, hai hàm răng không khớp nhau. Răng hô không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày, nếu không chữa trị sớm còn kéo theo các bệnh lý như: sâu răng, bệnh nha chu, đau khớp thái dương do sai khớp cắn… Nắn chỉnh răng hô sẽ là phương pháp giúp bạn chỉnh sửa triệt để khuyết điểm này.

Răng hô là tình trạng hàm răng trên phát triển quá mức so với hàm răng dưới.

Nắn chỉnh răng hô là gì?

Nắn chỉnh răng hô là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa tác dụng lực lên răng, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ điều chỉnh lực tác dụng lên răng qua từng giai đoạn và tùy vào từng trường hợp, giúp khách hàng có được kết quả chỉnh nha cao nhất.

Thông thường, khoảng từ 18 – 24 tháng sẽ hoàn thành quá trình nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp này. Sau thời gian này, không chỉ bạn có hàm răng đẹp, mọc đúng vị trí mà còn khớp cắn còn được cải thiện đáng kể, giúp ăn nhai dễ dàng hơn.

Các phương pháp nắn chỉnh răng hô


Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp nắn chỉnh răng hô, có thể kể tên như: nắn chỉnh răng hô bằng niềng răng mắc cài kim loại, nắn chỉnh răng hô bằng khay niềng invisalign, nắn chỉnh răng hô bằng niềng răng mặt trong… Tuy nhiên, nếu xét về kỹ thuật, chỉ có hai kỹ thuật chính là nắn chỉnh răng mắc cài và nắn chỉnh răng không mắc cài invisalign.

Nắn chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài

Nắn chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài là kỹ thuật mà các bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Tùy vào tình trạng răng và mong muốn mà bạn có thể chọn lựa các loại mắc cài như: mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại cổ điển, mắc cài sứ… cũng như hình thức gắn mắc cài, mặt trong hay mặt ngoài.

Nắn chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign


Nắn chỉnh răng hô bằng phương pháp nắn chỉnh răng vẩu không mắc cài invisalign là phương pháp được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ. Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt, ôm sát vào răng để giúp nắn chỉnh răng từng chút một. Các khay niềng trong suốt invisalign cũng dễ dàng trong việc tháo lắp nên quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng khi nắn chỉnh răng hô cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn