• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phẩu thuật cắt xương hàm hô móm có đau không?

V

van394

Guest
#1
Hô có 2 loại hô răng và hô hàm. Khi bị hô do răng bạn nên niềng sẽ cho kết quả tốt. Còn hô do hàm thì chỉ có phẫu thuật cắt xương hàm hô móm mới có thể mang lại cho bạn một kết quả như ý.
Tuy nhiên, khi nghe tới phẫu thuật hàm, rất nhiều người lo lắng liệu phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không và có an toàn không.
Rất nhiều người lo lắng khi nghe nói đến phẫu thuật đụng chạm đến xương nhất là xương hàm vùng mặt. Thực ra phẫu thuật hàm móm hay hô là phẫu thuật rất ít sưng và rất ít đau.
Chỉ cần 48h sau phẫu thuật là hoàn toàn trở lại công việc. Lý do là phẫu thuật hàm hô là phẫu thuật chỉ cắt tiền đình hàm, can thiệp ngách lợi chứ không cắt sâu vào mô cơ hay cơ vùng hàm mặt.
Xương sau khi phẫu thuật thì cố định hoàn toàn bằng nẹp vis nên không đau. Ai cũng biết gãy xương thì rất đau nhưng tại sao sau khi cố định hay băng bột thì hoàn toàn trở lại công việc bình thường, lý do là xương chỉ đau khi di động mà thôi.

Do đó, phẫu thuật cắt xương hàm móm hô là phẫu thuật an toàn và ít đau nhất trong phẫu thuật hàm mặt.
Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô giờ đây là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật niềng răng, chỉnh nha không hiệu quả
Một số trường hợp hô do hai xương hàm trên và dưới gây ra. Đối với trường hợp này thì phẫu thuật cắt xương hàm trên và xương hàm dưới cùng lúc để điều trị hô quá mức là tốt nhất.
Phải xác định hô do hàm trên hay cả hai hàm khá quan trọng bởi vì đôi khi nhìn thấy hô rõ nhưng chũ yếu là hàm trên và một phần nhỏ của hàm dưới hoặc do cơ chế bù trừ mà phần răng hàm dưới nghiêng về trước gây nên hiện tượng hô giả tạo.
 
Top