Phẩu thuật cắt xương hàm hô bằng phương pháp nào??

#1
Xác định hô do hàm trên, dưới hay cả hai hàm khá cần thiết bởi đôi khi nhìn thấy hô rõ nhưng chính yếu là hàm trên và một phần nhỏ của hàm dưới. Đôi khi hô xuất hiện do cơ chế bù trừ, phần răng hàm dưới nghiêng về trước tạo thành cảnh tượng hô giả. Điểm quan trọng nữa là phải xác định hô này nguyên nhân do hàm, do răng hay phối hợp cả hàm và răng.
Nụ cười luôn là tâm điểm của gương mặt, một nụ cười đẹp khiến bạn luôn tỏa sáng dù ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, đối với một vài người bị hô do xương hàm, nụ cười chính là một sự xa xỉ. Nguyên nhân là do khi cười để lộ quá mức răng và xương hàm gây mất tự tin, khiến những người sở hữu nụ cười hở lợi cảm thấy mặc cảm, khổ sở, thiếu tự tin khi giao tiếp, tiết chế cảm xúc và từ đó họ rất ngại cười. Họ thường có thói quen cười mỉm hoặc dùng tay che miệng khi cười, hành động này phần nào làm giảm đi sự tự nhiên và duyên dáng của bản thân họ.
Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô này như sau:
+ Cùng lúc có thể giải quyết được mọi tình trạng khiếm khuyết do xương hàm phì đại quá mức gây ra: hô hàm trên, hô hàm dưới, kết hợp hô hàm trên và hàm dưới. Bệnh nhân hết hô xương hàm 100 % ngay sau mổ.
+ Ít biến chứng, ít lộ dấu vết phẫu thuật do đường cắt dưới niêm mạc miệng.
+ Khung xương hàm trở nên bình thường, vừa vặn với khuôn miệng, bờ môi được cuộn vào và mất luôn tình trạng cười hở nướu.

+ Phẫu thuật 1 lần duy nhất, cho kết quả trọn đời.
Để thực hiện quy trình phẫu thuật hàm hô, Bác sĩ sẽ khám toàn diện vùng răng miệng, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp. Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô mà tư vấn cho bạn một trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:
1. Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, đẩy lùi xương hàm về sau.
2. Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt xương hàm hô Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
3. Hô hai hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hai hàm, dưới đẩy lùi về sau.
4. Móm do hàm dưới quá dài so với hàm trên: phương pháp BBSO, đẩy lùi hàm về sau là hiệu quả nhất.
5. Trường hợp đặc biệt là móm do hàm dưới quá dài và hàm trên quá ngắn thì phẫu thuật thường là cắt hàm dưới BSSO đẩy lùi về sau và cắt tiền đình hàm trên đưa về trước. Đây là kỹ thuật cắt trượt ngược chiều khá hiệu quả nếu nguyên nhân là hai hàm.
Phẫu thuật chỉnh hình hàm răng hô là một phẫu thuật phức tạp liên quan đến toàn bộ cấu trúc xương hàm mặt, là một kỹ thuật khó, và không phải Bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được nếu không được đào tạo bài bản và kinh nghiệm chuyên sâu về hàm mặt. Trước khi quyết định phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí với các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ với kinh nghiệm tư vấn và thực hiện phẫu thuật cắt hàng trăm xương hàm, sẽ cùng thảo luận và giúp bạn chọn lựa cách chỉnh hình xương hàm phù hợp nhất, tùy thuộc vào cấu trúc xương hàm của bạn.