• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phân tích sự đa dạng của thị trường thang máy Việt Nam

Z

zuzujy

Guest
#1
[h2]zuzujy: Phân tích sự đa dạng của thị trường thang máy Việt Nam[/h2]
Việc lắp đặt thang máy cho gia đình hiện nay không còn khó khăn như trước nữa bởi thị trường thang máy Việt Nam hiện có rất nhiều nhà sản xuất, cung cấp thang máy. Mặc dù vậy, chung quy lại thì thang máy được chia thành 2 dòng chính: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Người dùng căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ của nó và nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn một chiếc thang máy phù hợp.
Với dòng thang máy nhập khẩu là những chiếc thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ nước ngoài. Toàn bộ các linh kiện, máy móc được thiết kế và lắp rắp tại cái nhà máy sản xuất hiện đại và tiên tiến, tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn quốc tế về thang máy.
Dòng thang máy liên doanh được nhập khẩu linh kiện máy móc đồng bộ của các hãng ở nước ngoài về, còn cabin thì được lắp ráp tại Việt Nam. Với mỗi dòng thang máy nhập khẩu hay liên doanh điều có những ưu nhược điểm của nó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng công trình mà chủ đầu tư lựa chọn loại thang cho phù hợp với công trình và chi đầu tư lắp đặt thang máy.
1- Thang máy liên doanh

- Ưu điểm : Loại thang máy này có giá thành khá hợp lý và cạnh tranh, đặc biệt với dòng thang máy gia đình. Lý do giá thành nó hợp lý là vì hệ thống khung, vách, cánh cửa, đối trong được gia công trong nước và được lắp ráp cùng máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải, đầu của,…nhập khẩu nên giá thành phẩm sẽ rẻ hơn. Cộng thêm việc không phải chịu các phần thuế nhập khẩu nguyên chiếc nên nếu so về giá thành thì chỉ bằng khoảng ½ loại thang nhập khẩu cùng chủng loại, kích thước. Ngoài ra, do đặc trưng là cabin được sản xuất trong nước nên đối với những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn vẫn có thể lắp đặt được. Thời gian thi công cũng nhanh chóng, cả thời gian sản xuất và lắp đặt chỉ trong vòng dưới 90 ngày. Và phí bảo trì và thay thế linh kiện sau này cũng thấp hơn.


- Nhược điểm: Do sản xuất riêng lẻ, theo kích thước riêng của mỗi công trình nên phần nội thất cabin thang máy không được tinh xảo so với thang nhập. Hiện tại, nếu so sánh về chất lượng thì thang máy liên doanh chưa thể bằng thang máy nhập (bằng khoảng 80%), nhưng cùng với sự tiến bộ của khoa học, kỹ năng cũng như kinh nghiệm, chất lượng thang máy liên doanh trên thị trường thang máy Việt Nam hiện nay đang ngày một được cải thiện để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng.
2- Thang máy nhập khẩu

- Ưu điểm: Đây là sản phẩm của các thương hiệu có tiếng trên thế giới, được sản xuất trên dây truyền khép kín, chính vì thế về mẫu mã và chất lượng sản phẩm thì chủ đầu tư có thể yên tâm.


- Nhược điểm: Giá thành thang máy nhập khẩu nguyên chiếc trên thị trường thang máy Việt Nam rất cao. Mức chếnh lệch cũng khá lớn giữa các hãng sản xuất. Thêm vào đó phí bảo trì và thay thế thiết bị sau thời gian bảo hành cũng cao hơn so với thang máy nội địa. Ngoài ra, muốn lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc thì hố thang máy phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó thời gian cung cấp cũng dài, thông thường là 5 tháng.
Song, nếu gia đình bạn đang muốn sở hữu một chiếc thang máy không chỉ đơn giản là đem lại sự tiện nghi mà còn góp phần làm đẹp, làm sang trọng ngôi nhà thì hãy lựa chọn thang máy gia đình Cibes. Cibes Lift cam kết đem đến sản phẩm chính hãng và luôn luôn làm hài lòng quý khách.
Nguồn: http://thangmaygiadinhcibes.bravesites.com/
batdongsan Phân tích sự đa dạng của thị trường thang máy Việt Nam
 
Top