1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Phân loại các đám cháy thường thấy nhất để dùng bình cứu hỏa cho phù hợp

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi Nguyen Duong, 27/8/15.

 1. Nguyen Duong

  Nguyen Duong Member

  Tham gia ngày:
  23/8/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Để sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả, chúng ta cần phải phân biệt được tính chất của đám cháy trước. Các loại đám cháy phổ biến mà chúng ta được biết đến hiện nay như:

  [​IMG]
  - Đám cháy loại A: cháy liên quan đến các chất rắn hữu cơ như giấy, gỗ,…

  - Đám cháy loại B: cháy liên quan đến các chất lỏng dễ cháy.

  - Đám cháy loại C: cháy liên quan đến các chất khí dễ cháy

  - Đám cháy loại D: cháy liên quan đến kim loại.

  >>> Những bình chữa cháy mà bạn nên biết


  Cháy điện chưa được xếp loại tại đây bởi nó có thể rơi vào bất kỳ đám cháy loại nào trong các loại trên. Tuy nhiên, khi bạn dùng nước để dập tắt đám cháy có liên quan đến điện thì trước hết bạn phải đảm bảo rằng đã ngắt nguồn điện đầu tiên.

  Bình cứu hỏa dạng bọt và sương mù là an toàn để chữa đám cháy điện nếu đã được thử nghiệm thành công với điện áp 35kV và khoảng cách an toàn là 1m. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải nhớ rằng là một số thiết bị điện vẫn có thể gây chết người dù đã được dập tắt trong một thời gian ngắn

  Vậy, bạn nên làm gì khi phát hiện một đám cháy?

  Hãy thông báo cho mọi người càng sớm càng tốt và gọi cứu hỏa(nếu cần thiết). Tuy nhiên, khi phát hiện đám cháy ở giai đoạn phôi thai thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt nó.

  Việc đầu tiên mà bạn nên nhớ, tuy nhiên, là lửa lây lan rất nhanh. Ngay cả một đám cháy nhỏ, lửa cũng có thể nhanh chóng lan rộng, sản xuất khói và khói mà có thể giết chết bạn chỉ trong vài giây. Nếu bạn đang ở trong bất kỳ nghi ngờ không giải quyết ngọn lửa, không có vấn đề nhỏ như thế nào. Bạn có thể đặt mình vào nguy hiểm chiến đấu với ngọn lửa. Nếu nghi ngờ, hãy ra khỏi dịch vụ gọi cháy ra ngoài và ở ngoài.

  New F Class cho bình cứu hỏa

  Các tiêu chuẩn Anh Institution (BSI) công bố một tiêu chuẩn trong đó giới thiệu một phân loại lửa mới cho lửa nấu nướng dầu và chất béo, Class F, đó là BS 7937 và bây giờ đã được thay thế bởi BS EN 3-7 2004 + A1: 2007 Đặc điểm, yêu cầu thực hiện và phương pháp thử. Class F cháy phản ứng dữ dội nếu nước được đổ vào chúng, vì nước mở rộng nhanh chóng và mang dầu đốt vào phòng. Tương tự, bột, bọt và CO2 mang nguy cơ lây lan dầu đốt. Các chỉ bình cứu hỏa an toàn cho lớp F là hóa chất ướt, nước sương mù "khô" và tất nhiên chăn lửa.
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...