• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phác đồ trị bệnh viêm da cơ địa mãn tính

D

dungtuyet

Guest
#1
Chuyên gia chữa bệnh da liễu cho rằng bị viêm da cơ địa là căn bệnh hội chứng cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính khó trị dứt điểm và rất dễ tái phát . chữa bệnh da liễu nói chung và chữa viêm da cơ địa và dày sừng nói riêng cần có sự cẩn trọng đặc biệt là sự hợp tác chặt chẽ giữa chuyên gia chuyên khoa và bệnh lý nhân.

trị bệnh viêm da cơ địa mãn tính như thế nào ?

Lý do gây bị viêm da cơ địa mãn tính

Hầu hết một vài trường hợp bệnh lý đều bắt đầu từ tuổi ấu thơ. hiện tượng điển hình của hội chứng này là các Thương tổn da khô nứt kèm theo ngứa rát.
chua-benh-viem-da-co-dia-1.jpg


bị viêm da cơ địa có Yếu tố di truyền nhiễm , và gắn cho một số bệnh về đường hô hấp như hen, lao. Theo thống kê có tới 35% bé không to viêm da cơ địa ở tay có triệu chứng mắc hen trong cuộc đời.

Để nhận dạng hội chứng bệnh không quá khó khăn , chỉ cần dựa trên các hội chứng lâm sàng thường nồng độ IgE trong máu là có khả năng nhìn ra được hội chứng .

các Yếu tố khiến viêm da cơ địa khởi phát và nghiêm trọng lên bao gồm: tất cả những dị nguyên trong không khí như chất thừa của len dạ, lông động vật…, biểu hiện ngoại độc tố của tụ cầu trùng vàng, dị ứng nguyên nội sinh rất thường dị ứng đối với những kiểu thức ăn …

các Lý do này làm giảm nhiệm vụ của hàng rào bảo vệ da đồng thời cũng làm giảm lớp ceramic trên bề mặt da khiến đối với da dễ dính mất nước, gây ra khô làn da , nứt nẻ da .Tìm hiểu thêm viem da tiep xuc di ung o mat


Thông hay chứng bệnh thường dính nghiêm trọng vào mùa đông và thuyên giảm vào mùa hè.

viêm da cơ địa ở chân có các hội chứng sau

-Ở thời gian cấp tính: bệnh rất thường có hội chứng là góp mặt các đám làn da đỏ ranh giới không rõ ràng , một số sẩn và đám sẩn, một vài đám mụn nước không có vẩy làn da . Không chỉ vậy cơ thể bệnh lý còn dính chảy dịch, da phù nề, đóng vảy tiết.

một vài vết xây xước do gãi tạo nên một vài mụn mủ và vẩy tiết vàng. bệnh này rất thường cư trú ở má, trán, cằm, và nghiêm trọng hơn có thể truyền nhiễm ra tay, chân hay toàn thân thể .

-mức độ bán cấp, một vài dấu hiệu lộ diện nhẹ hơn, làn da không mắc phù nề và tiết dịch.

-cấp độ mãn tính sẽ có biểu hiện làn da dày thâm, ranh giới rõ , da nứt to dẫn tới với người bệnh lý cảm giác đau và có khả năng chảy máu. một số Thương tổn này thường thấy ở ở một số nếp gấp lớn, lòng bàn tay, bàn chân, hay các ngón, cổ, gáy, cổ tay, cẳng chân…

Hơn thế người hội chứng viêm da cơ đại dị ứng còn có những hội chứng khác như viêm nhiễm kết mạc mắt, viêm nhiễm mũi dị ứng, và nhiễm khuẩn ngứa họng…

viêm da cơ địa và cách điều trị mãn tính

điều trị viêm da cơ đại dị ứng là cả một quá trình vất vả do đây là hội chứng bệnh khó trị dứt diểm và dễ mắc bị đi dính lại nhiều lần.

-Trong quá trình chữa , bệnh nhân cần đặc biệt lưu ý :

+ Hạn chế không dược gãi ở các vùng làn da mắc chứng bệnh , bởi càng gãi càng làm với bệnh lây lan và diễn tiến nghiêm trọng hơn.

+ khi chữa bệnh viêm da cơ địa hay những hội chứng da liễu khác như căn bệnh vảy nến ở mặt , ngứa da đều phải sử dụng song song cả thuốc uống và thuốc bôi ngoài làn da

+ Bôi kem dưỡng ẩm là điều cần thiết vì nó vừa có công dụng chống khô làn da vừa giúp ngăn ngừa ngứa góp phần Tốt nhất hội chứng bệnh tái nhiễm .

Nên dùng kem dưỡng ẩm thường ngày và lâu dài kể cả khi hội chứng bệnh đã được cải thiện.

chữa bệnh viêm da cơ địa cần phải rất cẩn trọng đặc biệt có sự hợp tác chặt chẽ giữa chuyên gia và thân thể chứng bệnh . Tuỳ theo từng mức độ hội chứng ở mức cấp tính, bán cấp rất hay mãn tính mà ăn thuốc trị bệnh viêm da cơ địa đối với hợp lý .

–liệu pháp trị viêm da cơ địa ở chân cấp tính: người chứng bệnh cần giữ ẩm vùng làn da bị hội chứng và bôi kem corticoid và uống kháng sinh. Kháng sinh có tác dụng chống tụ cầu trùng vàng khi bị bội truyền nhiễm . Kháng histamin chống dị ứng và chống ngứa.

– với bị viêm da cơ địa bán cấp và mãn tính thì chữa viêm da cơ địa và dày sừng bằng những thuốc sau:

+ đầu tiên cần làm ẩm làn da bằng kem dưỡng ẩm lành mạnh

+ ăn thuốc corticosteroid: đây là chủng thuốc rất có hiệu nghiệm cho chứng tuy nhiên lại gây nên nhiều tác dụng phụ nếu dùng lâu dài , cho nên cần uống theo đúng chỉ định của bác sĩ .

+ những kiểu thuốc chống nhiễm khuẩn khác không phải corticosteroid như tacrolimus có khả năng thay thế corticosteroid mà lại không dẫn đến các công dụng phụ như thuốc này và hơn nữa có khả năng dùng lâu dài . Thuốc có tác dụng chống nhiễm khuẩn và ngứa.

+ Thuốc kháng histamin chống ngứa

+ những trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể uống corticoid, tuy thế cũng cần có đề nghị chặt chẽ của bác sĩ

-Ngoài ra , còn các liệu pháp chữa viêm da cơ địa và dày sừng khác như: UVA, UVB…

Bên cạnh quá trình chữa , cơ thể hội chứng cần vệ sinh đúng cách vùng làn da dính bệnh , có thể ăn lá trầu không đun nước để vệ sinh vùng dính hội chứng bệnh cũng đem lại hiệu nghiệm cao.

Bài viết liên quan
 

Similar threads

Top