Otago - Mẫu nhà vườn độc đáo

#1
Otago là một mảnh đất nằm ở phía nam của New Zealand, Nơi đây đã từng nổi tiếng với ý tưởng mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo của kiến trúc sư Kerr Ritchie, Ông đã đánh dấu cho sự khởi đầu về thiết kế kiến trúc tại nơi đây đặc biệt là thiết kế nhà vườn.
Lấy ý tưởng là vùng nông thôn có khung cảnh thiên nhiên hung vĩ với núi non trùng điệp, thích hợp cho những vị khách yêu thiên nhiên muốn gắn bố mình với thiên nhiên. Nên khi ý tưởng được đưa ra vị khách hàng đã nhanh chóng mua khu đất ở cuối phía bắc của hồ Hayes, để xây dựng và thiết kế theo ý tưởng của kiến trúc sư Kerr Ritchie.
Ngôi nhà được xây dựng và thiết kế kiến trúc gồm hai chái: một chái là nơi bố trí các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, khu vực bếp và ăn, phòng giải trí và một chái là các không gian riêng tư gồm các phòng ngủ. Giống như các ngôi nhà mà chúng tôi thiết kế, để phù hợp với độ dốc của khu đất chúng tôi đã tạo ra các không gian sống giật cấp. Hình thức kiến trúc của ngôi nhà dường như là một phản ứng tự nhiên và phù hợp với địa hình của khu đất.
Phần chái ở phòng ngủ có một đường bao mái dốc theo độ dốc của ngọn đồi phía sau ngôi nhà. Trong phòng ngủ của hai người con trai trưởng thành không gian mái cao cho phép kiến trúc sư thiết kế thêm một tầng lửng được tiếp cận bằng thang tường và vách ngăn là những tấm nhựa mờ.
Phần chái của các không gian phòng ngủ hướng về phía đông và được phủ bởi tấm chắn sóng bằng kim loại tối màu. Phần chái của không gian sinh hoạt chung và nhà để xe ở phía tây được ốp bằng gỗ tuyết tùng và tấm chắn sóng bằng kim loại dọc theo sườn nhà cho phù hợp với kết cấu của các khối bê tông đúc sẵn cỡ lớn.
Gỗ được dùng để sử dụng trong nội thất, ốp tường và lát sàn nhà. Một bức vách lớn với những thanh gỗ làm bằng gỗ tuyết tùng ngăn giữa phòng khách và nhà bếp. Tương tự, các vách song lớn bằng gỗ cũng được sử dụng ở các không gian khác trong nhà. Sự kết hợp giữa các vật liệu đơn giản, chắc chắn đã tạo ra những phong cách kiến trúc khác nhau cho mỗi phần chái của mẫu thiết kế nhà vườn độc đáo, tuy vậy chúng vẫn tạo thành một khối liên kết chặt chẽ, kết nối giữa các không gian nội và ngoại thất của ngôi nhà.
Tham khảo: >>> mẫu thiết kế nhà phố độc đáo
>>> Mẫu nhà 2 tầng đẹp
Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.
Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam
Địa chỉ: P510 - tòa 103 - cụm CT1 Usilk City - KĐT Văn Khê - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại: Hotline: 0915.848 242 - 0936448906
Email: kientrucdmc@gmail.com
website: kientrucdmc.com hoặc nhadepdocdao.vn