Ống luồn dây điện Sino và Chống sét lan truyền là gì?

#1
Những sản phẩm ống luồn dây điện Sino đều được cấu tạo từ nhựa PVC cao cấp, ống luồn này có thể chịu nhiệt cao và hoàn toàn bảo đảm đa số tiêu chuẩn thực tế hiện nay. Những loại ống luồn của Sino cũng là thiết bị được bán chạy nhất trong nhiều năm vừa qua.

Khách hàng nên lưu ý một số điều cần thiết dưới đây để sử dụng những loại ống luồn dây Sino một cách thích hợp và đảm bảo nhất.


+ Các bạn nên dùng ống luồn dây điện vào đúng nhu cầu sử dụng, chẳng hạn như ống luồn dây điện chỉ được phép sử dụng cho lĩnh vực điện, không nên sử dụng ống luồn dây điện vào nhu cầu để dẫn nước, gas…

+ Chỉ dùng thiết bị ống luồn dây điện đáp ứng đúng những điều kiện. Hiện tại trên thị trường có các nhãn hiệu ống luồn dây điện có chất lượng và bảo đảm uy tín ví dụ như SP, Nano, Clipsal, Sino, Vanlock… các thiết bị ống luồn của các công ty phân phối này đều được kiểm tra rất nghiêm khắt về khả năng chịu nén, chịu va đập và chống cháy.

+ Quý vị trong quá trình uốn cong, cắt ống hoặc là giúp luồn dây điện vào ống nên sử dụng các thiết bị chuyên dùng.

+ Thiết bị ống luồn dạng tròn là sản phẩm ống thông thường được mọi người dùng để dành cho quá trình luồn dây điện âm tường, trong sàn bêtông, những địa điểm đòi hỏi phải chịu lực rất cao. Do vậy, nhằm bảo đảm những sản phẩm này không tác động xấu tới kết cấu bê tông của công trình, người sử dụng nên lựa chọn nơi đặt ống luồn tốt nhất.

+ Lắp đặt ống luồn ở các vị trí mà nhiệt độ phù hợp, nhiệt độ cho phép với tiêu chuẩn của ống luồn, hạn chế tình trạng hỏng ống.

+ Trước khi bắt đầu công đoạn thi công ống luồn dây điện, khách hàng phải nên xác định để chọn lựa dây dẫn bảo đảm kích cỡ của ống luồn phải phù hợp với lượng dây điện được luồn trong đó.

+ Tránh luồn quá chặt hay quá nhiều dây điện vào ống. Việc đó sẽ khiến chúng ta không thể luồn thêm dây điên vào ống nếu như mọi người có mong muốn cải tạo hay nâng cấp hệ thống điện cho ngôi nhà hay công trình của bản thân.

+ Đối với việc dây điện lắp nổi trên bề mặt nên sử dụng ống luồn dẹt. Thiết bị ống luồn dẹt được các công ty cung cấp chế tạo rất thuận tiện dùng trong quá trình lắp đặt và sửa chữa dây dẫn điện, cũng như nâng cao mỹ quan của công trình, kiến trúc.

+ Nếu sửa chữa nhà, bạn không được để thiết bị đục bêtông hay máy khoan làm rách hoặc bể ống luồn. Việc đó, không chỉ khiến cho người thợ bị tai nạn do điện mà đường dây điện trong nhà bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

+ Với hệ thống dây dẫn điện được thi công tại những địa điểm như trần la-phông, trần thạch cao, tường xây bằng gạch ống… chúng ta được đề nghị dùng ống luồn dây điện đàn hồi chính vì loại ống luồn này mềm dẻo, có trọng lượng nhẹ dễ dàng cho việc uốn theo mọi hình dáng khác nhau. Đặc biệt, ống luồn đàn hồi thường có giá thành rẻ hơn các loại ống luồn khác.

+ Không được sử dụng những ống luồn dây điện chất lượng kém, những ống hay gặp phải hỏng hóc như gãy, bể, móp ống, hay có độ chịu lực kém…

+ Ống luồn sử dụng để lắp nổi cần được lắp kín, bởi vì những khoảng hở của thiết bị là nơi mà côn trùng chui vào, vô tình đường ống của mọi người lại thành nơi trú ẩn của chúng. Khi đã trở thành nơi trú ẩn cho côn trùng thì không dám chắc được hệ thống dẫn điện của quý vị để bên trong đó có thể sử dụng được trong bao lâu. Bên cạnh đó,với ống luồn dây điện lắp nổi, các bạn không được treo hay là móc bất kỳ vật gì nặng lên trên ống.

Việc khách hàng dùng ống luồn dây điện lắp nổi hoặc âm tường trong những dư án, không những góp phần bảo vệ an toàn cho dây điện bên trong mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho những ngôi nhà và dự án của các bạn.

>>>Tìm hiểu thêm về điện dân dụng và điện công nghiệp tại website http://dienthanhvinh.com/

chống sét lan truyền là gì?
Trả lời theo lối bình dân như sau cho bạn nhanh hiểu thì sét đánh thẳng vào đường dây điện hoặc là gần nơi đó, tiếp đến lan truyền tới các thiết bị nhà của các bạn. Rất đơn giản để hiểu thiết bị chống sét lan truyền ra sao phải không?

Theo kiểu mà dân chuyên nghiệp diễn giải là trường hợp khi một luồng sét đánh xuống mặt đất, điện từ của nó sẽ cảm ứng lên những dây điện và đường dữ liệu gần nơi đó.… (Theo lý thuyết, bán kính này là 2Km tính từ vị trí bị sét đánh). Điều này sẽ khiến cho các thiết bị đắt tiền bị thiệt hại. Vì thế cùng với việc chống sét lan truyền và chống sét trực tiếp sẽ giúp cho công nghệ thông tin và điện tử, hệ thống điện được bảo vệ tối nhất trước những tại nạn tiềm ẩn do sét gây nên. Các thiết bị điện tử, điện, công nghệ thông tin thường được bảo vệ chống sét chẳng hạn như nguồn điện 3 pha, 1 pha, Server, máy tính, Tổng đài, máy Fax, Modem ADSL, Switch…
Nói tới đây chắc hẳn quý vị cũng hiểu được khái niệm chống sét lan truyền như thế nào rồi phải không?

Thiết bị hống sét lan truyền - Tại sao phải lắp đặt?
Các bạn đừng suy nghĩ chống sét trực tiếp mới quan trọng và nguy hiểm. Người dùng cần phải nhớ rằng tia sét không cần đánh trực tiếp trong đường dây nguồn mới có khả năng tạo ra hư hỏng, một tia sét đánh cách vài trăm feet cũng có thể tạo ra xung cảm ứng lan truyền lớn có khả năng gây hư hại tất cả các thiết bị điện tại nơi đó, kể cả đường cáp ngầm.
Tổn thất của việc phá hoại bởi xung quá điện áp với các hệ thống không bảo vệ bởi thiết bị chống sét lan truyền như là:
1. Chi phí bỏ ra để sửa chữa/thay thế thiết bị.
2. Chi phí bỏ ra để khôi phục dữ liệu.
3. Sự không hài lòng của khách hàng dẫn tới tổn thất về mặt uy tín.
4. Mất đi các cơ hội kinh doanh.
5. Khoảng thời gian làm việc vị trì hoãn.

Những thiết bị của thương hiệu Sino luôn được khách hàng sử dụng vì đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cũng như phong cách phục vụ khách hàng tậm tình của Điện Thành Vinh là tốt nhất. Hi vọng với bài chia sẻ thiết bị chống sét lan truyền và ống luồn dây điện Sino của công ty Điện Thành Vinh, các bạn sẽ phần nào hiểu được về nó và có thể lựa chọn cho nhu cầu của mọi người được hoàn thiện hơn. Nếu các bạn có bất kỳ vấn đề gì về bài viết này thiết bị ống luồn dây điện Sino và thiết bị chống sét lan truyền giá rẻ và những sản phẩm thiết bị điện dân dụng khác, khách hàng vui lòng liên hệ công ty Điện Thành Vinh qua số điện thoại 08.3862.0254 để được hổ trợ tư vấn trực tiếp.