• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

nước biển hay có ở đâu?cách xử lý chúng như thế nào

D

duydiem6868

Guest
#1
Tại những vùng ở gần biển, và nhiều các vùng quê khác, vấn đề làm thế nào có thể làm giảm nồng độ muối có trong nước để phục vụ những nhu cầu đời sống cũng như là làm việc của bạn thân mình. giả sử như một số vùng nước có độ mặn cao thì các cây trồng chỉ chịu được nước ngọt như lúa sẽ không có khả năng sinh trưởng và phát triển được, bởi vậy ta phải có các phương pháp để xử lý cũng như loại bỏ đảm bảo muối trong nước, hoặc đứa nó về một nồng độ phù hợp để cây tròng cố thể phát triển
Giới thiệu
- loại bỏ muối : là giảm hàm lượng muối trong nước đến trị số thỏa mãn yêu cầu đối với nước dùng cho đời sống & ăn uống. nó là một trong những yêu cầu hết sức cấp thiết và bắt buộc phải làm trong thời gian gần đây. một số vùng đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề xử lý nước biển nhiễm phèn này đó chính là vùng đồng bằng sông cửu long.

một số biện pháp xử lý mà người dân vẫn thường sử dụng đó là dùng một số bể lọc nước giếng khoan kết hợp với những hóa chất xử lý nước phổ thông hay gặp hoặc các loại vật liệu lọc nước hay gặp như: cát lọc nước hoặc than hoạt tính. nó là các loại cát lọc nước phổ thông hay gặp, mặc dù giá rẻ những công nghệ xử lý nước thải y tế của nó luôn rất tuyệt vời & đảm bảo.

- Khử muối : là giảm lượng muối hòa tan trong nước đến nồng độ bằng một vài mg hay một vài phần mười mg trong 1 lít gọi là khử muối.
- những phương pháp khử mặn: đun cất, đóng băng, điện phân, lọc nước xuyên qua màng bán thấm, chiết ly, thay thế ion.
- một số phương pháp khử muối: chưng cất trong một số thiết bị bốc hơi, trao đổi ion, điện phân trong chậu điện giải nhiều ngăn, lọc xuyên qua màng bán thấm. Bằng cách sử dụng các hóa chất xử lý nước phù hợp phối hợp với những bể lọc nước, chắc chắn bạn sẽ có thể xử lý nước nhiễm mặn một cách hoàn hảo để có thể dùng cho mục đích của mình

khi chọn phương pháp khử mặn và khử muối cần phải tính đến: hàm lượng muối của nước nguồn, công suất yêu cầu của trạm khử muối hay loại bỏ muối,tính kinh tế thiết yếu.

Nhìn tổng quát, nếu một số cách trên không phát huy được hiệu quả, bạn hoàn toàn có khả năng dùng đến các máy lọc nước gia đình, đặc biệt các loại máy này làm việc cực kỳ hiệu quả nhờ vào dùng công nghệ tiên tiến lọc nước RO phối hợp với một số lõi lọc nước & các cột lọc nước có trong này. các loại cột lọc nước này được thiết kế hiện đại, bên trong có chứa cả những bộ phận như những loại lõi lọc nước chất lượng, & một phần trong đó sẽ chứa cả than hoạt tính & cát thạch anh
các giải pháp xử lý tổng quát
1. phương pháp thay thế ion
Khử muối của nguồn nước bằng biện pháp thay thế ion tức là lọc nước qua bể lọc H-cationit và OH-anionit. khi lọc nước qua bể lọc H-Cationit, bởi kết quả trao đổi những cation của muối hòa tan trong nước với những ion H+ của hạt cationit, những muối hòa tan trong nước biến thành những axit tương đương nhau. đây là cách vẫn được dùng để xử lý một số loại nước cứng, nhất là là lúc bạn đã sử dụng các thiết bị lọc nước rồi thì có thể đảm bảo tin tưởng vào những khả năng xử lý của những lõi lọc nước này.
RH + NaCl → RNa + HCl
2RH + Na2SO4 → 2RNa + H2SO4
2RH + Ca(HCO3)2 → R2Ca + 2CO2↑¬ + 2H2O
Và khi tiếp tục lọc, nước đã đã được khử cation ở Bể H-Cationit, qua bể lọc OH-anionit, một số hạt anionit sẽ hấp thu từ nước những anion của những axit mạnh như Cl-, SO42- (Khí cacbonic được khử ra khỏi nước bằng làm thoáng trước khi cho vào bể OH-anionit) & nhả vào nước một số lượng tương đương anion OH-
[An]OH + HCl → [An]Cl + 2H2O
2[An]OH + H2SO4 → [An] 2SO4 + 2H2O
2. phương pháp thẩm thấu ngược
Thẩm thấu ngược là công nghệ được dùng trong một số phụ kiện máy lọc nquước RO, đặc biệt là một số loại giá cát thạch anh & than hoạt tính được sử dụng trong chúng rất nhiều. Than hoạt tính va cát thạch anh được nổi tiếng có biết đến là những loại lõi lọc nước cực kỳ chất lượng mà chi phí lại rẻ.

Để có khả năng lọc nước biển tốt, bạn còn có thể sử dụng phối hợp cả máy lọc nước biển vào trong hệ thống thiết bị làm mềm nước của mình, 2 sản phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại kết quả rất tốt

Thực chất của biện pháp này là: lọc nước qua màng bán thấm ngược nhất là RO. Màng chỉ cho nước đi qua còn các ion của muối hòa tan trong nước được giữ lại. Để lọc được nước qua màng này tạo ra một áp lực dư ngược với hướng di chuyển nước bằng thẩm thấu, nghĩa là tạo ra áp lực dư trong nước nguồn cao hơn áp lực ke thấu của nước qua màng, để nước đã được lọc qua màng không trở lại dung dịch muối do tiến trình thẩm thấu.
 
Top