Nơi trưng bày đàn Piano chất lượng cao

#1
bầy piano có hai loại Grand Piano (piano to) và Upright Piano (piano đứng), về kiểu dáng thì shouboard của chúng là khác nhau nhưng mà, mà về cấu tạo thì giống nhau. Soundboard là bảng gỗ có hình dạng như trong hình bên dưới, có tách dụng khuếch đại âm thanh, là một phận quan trọng trong việc quyết định âm thanh của cây đàn piano

Piano Soundboard thường được làm bằng những loại gỗ tốt như gỗ gụ Brazil và vân sam đỏ Italia, vân sam Bavarian,hoặc được làm từ gỗ hồng Cuba. Như chúng ta đã biết âm thanh là sự rung động, đối với bán đàn piano sự rung động này cực kỳ phệ nên đòi hỏi phải có chất liệu tạo nên Sounboard cực tốt.

Xương sườn được gắn vào phía dưới của soundboard, phát hành sự hòa hợp vững bền cho cục bộ tấm Soundboard. Các đầu xương sườn được giảm dần để đảm bảo rằng các cạnh của thùng bọn không trở nên quá cứng nhắc.


Các xương sườn thường được làm bằng gỗ vân sam, thông đường, hoặc một số loại khác của gỗ mềm. Chúng được đặt cách nhau khoảng 4-6 inch, và được dán vào soundboard theo một hướng nhưng mà chạy ở một góc chín mươi độ so với ván soundboard.

Các ngựa bầy đóng một vai trò rất quan trọng trong âm thanh của cây bán đàn piano cũ giá rẻ. Đó là công việc của một nhịp cầu để kết nối các nguồn âm thanh (sợi dây) để khuếch đại của âm thanh (soundboard). Có nhì ngựa bầy Short Bridge và Long Bridge gắn vào phía trên của soundboard. Các dây treble (âm cao) được gắn lên Long Bridge, và các dây bass (phần trầm) được gắn lên ngựa ngắn(Short Bridge).


Các dây bầy được treo lên ngựa đàn với một lực kéo rất bự nên ngựa lũ được làm bằng những loại gỗ có độ cứng và bền để giữ được sự bình ổn của dây bọn. Phía trên cùng của cây cầu được giới hạn với một, dải rắn dày của phong. Những ngựa bầy này được dán trực tiếp lên đỉnh của soundboard, và cạnh đáy của mỗi cầu được kiến thiết để phù hợp và đúng mực các đỉnh của soundboard.