• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Nội soi đại tràng có cần phải nhịn ăn không

L

leduccuong01

Guest
#1
Thưa bác sĩ! Mấy ngày nay tôi cứ bị tiêu chảy liên tục, ngày phải đi tới 6-7 lần, phân có chất nhày giống như mũi vậy đó. Tôi chưa đi khám ở bệnh viện nhưng có lên mạng tìm hiểu sơ qua thì thấy triệu chứng bệnh của tôi rất giống với bệnh viêm đại tràng. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi mắc căn bệnh này không. Tôi đang dự tính nếu 1-2 ngày nữa mà không hết tiêu chảy thì tôi sẽ đi nội soi đại tràng xem thế nào biết đường chạy chữa sớm. Trước khi Nội soi đại tràng có cần phải nhịn ăn không (http://vnvista.com/forums/index.php?automodule=blog&blogid=25076&cmd=showentry&eid=183014)? Kính mong bác sĩ tư vấn sớm cho trường hợp của tôi. ( Trần Trung Hiếu- TPHCM)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa Pacific. Với thắc mắc nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám tương đối an toàn. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nội soi mềm, có gắn camera luồn vào đại tràng qua lỗ hậu môn. Phương pháp này giúp thăm khám toàn bộ đại tràng, phát hiện những tổn thương hoặc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Trước khi nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không?

noi-soi-truc-trang-co-can-nhin-an-khong1.jpg


Thông thường trước khi thực hiện nội soi trực tràng bệnh nhân sẽ được bác sĩ dặn dò kỹ lưỡng về chế độ ăn uống và việc sử dụng thuốc thang… Cụ thể bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau:

Không nên ăn các loại rau có nhiều chất xơ trước trong vòng 2 ngày trước khi nội soi

Do yêu cầu trực tràng phải thật sạch khi nội soi nên bệnh nhân cần nhịn ăn trong ngày nội soi. Bên cạnh đó cần dùng dung dịch tẩy xổ Fortrans theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tránh ăn các thực phẩm có màu đỏ như củ dền, gấc, nước ngọt hay thuốc sắt trước ngày tiến hành nội soi. Lý do bởi màu đỏ của chúng có thể gây ra sự nhầm lẫn với các tổn thương khác ở niêm mạc trực tràng.

Một ngày trước khi nội soi bệnh nhân không nên ăn quá no và cũng không nên sử dụng các chất kích thích làm ảnh hưởng đến kết quả chuẩn đoán bệnh.

Cần thông báo với bác sĩ khi đang sử dụng bất cứ loại thuốc gì hoặc tiền sử bệnh tật nếu có.

Như vậy trước khi nội soi trực tràng có cần nhịn ăn không? Câu trả lời là có. Bạn không nên ăn uống bất cứ thứ gì trong vòng ít nhất 12 tiếng trước khi được nội soi.

Trường hợp của bạn có thể được thực hiện nội soi đại tràng hay chỉ nội soi trực tràng bởi những dấu hiệu bạn đã nêu đều có thể gặp phải khi mắc các bệnh ở cả đại tràng và trực tràng. Bạn nên sớm tìm tới các chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ thăm khám và hướng dẫn chi tiết cụ thể hơn về vấn đề này.
Nguồn:https://google.com.ua/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
 
Top