• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Niềng răng và những vấn đề không thể tránh

L

ledinh121189

Guest
#1
Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp sắp xếp lại các răng sao cho đều trên cùng một cung hàm tạo nét đẹp thẩm mỹ và tái tạo lại khớp cắn cho khuôn miệng.

Đảm bảo được chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ cho các đối tượng bệnh nhân. Niềng răng tháo lắp chỉnh nha thường kéo dài từ 2 tới 3 năm và trong quá trình niềng răng không thể không xuất hiện một vài triệu chứng không tốt. Sau đây là một số thông tin về niềng răng khểnh và những vấn đề không thể tránh.

Niềng răng là một kỹ thuật nắn chỉnh nha hiện đại và được điều trị dưới nhiều hình thức. Bệnh nhân có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng khác nhau thích hợp với tình trạng, mức độ răng miệng cũng như điều kiện kinh tế của mình. Mỗi phương pháp niềng răng chỉnh nha lại có những ưu và nhược điểm riêng đặc trưng .


Trong quá trình niềng răng lâu dài, các mắc cài sẽ được cố định trên bề mặt răng và các dây thun sẽ thực hiện chức năng kéo và cố định các răng lệch lạc về vị trí mới. Nhưng trong suốt quá trình điều trị đó ít nhiều nó cũng sẽ có những vấn đề không hay xảy ra và làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thời gian điều trị.

♦ Dây thun bị bung, tuột. Khi xuất hiện dây thun bị bung ra hoặc bị tuột ra, bị tách rơi kẽ ra thì sẽ ảnh hưởng đến lực kéo bình thường của các mắc cài.
♦ Dây cung bị cắm vào hoặc do ma sát mà làm trầy niêm mạc và ảnh hưởng đến mô mềm
♦ Mắc cài bị rơi ra và làm cho các đuôi dây cung đâm vào má
♦ Dây khâu và mắc cài bị lỏng lẻo hoặc bị bung tuột
♦ Một số va chạm từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến hệ thống mắc cài
♦ Xuất hiện hiện tượng chảy máu chân răng hoặc viêm nhiễm nướu trong quá trình đeo niềng răng


Trên đây là một số những vấn đề không thể tránh trong quá trình niềng răng, nếu thấy xuất hiện một trong các hiện tượng trên dù là vấn đề gì thì bạn cũng phải ngay lập tức tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời. Không nên lần lữa kéo dài vì rất có thể nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng và đặc biệt là làm ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như thời gian đều trị nắn chỉnh nha.
 
Top