• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Niềng răng cửa thưa, mọc lệch như thế nào

S

suckhoe280

Guest
#1
Hàm răng cửa giống như là “bộ mặt tiền” của cả hàm răng nên ai cũng mong muốn nó được đẹp, đều đặn để có thể tự tin khoe nụ cười hay nói chuyện thoải mái với mọi người. Tuy nhiên có nhiều người không may mắn khi chiếc răng cửa lại gặp phải tình trạng là thưa và mọc lệch. Điều này ảnh hưởng đến hàm răng cũng như diện mạo của toàn bộ gương mặt. Vì vậy, niềng răng thẩm mỹ luôn là cái đích hướng đến đối với những người có hàm răng mọc lệch lạc nói chung và hiện tượng răng cửa thưa, mọc lệch nói riêng.


Nguyên nhân dẫn đến răng cửa thưa, mọc lệch

Ngoài nguyên nhân là do yếu tố di truyền từ bố mẹ hay những người trong gia đình để lại thì hiện tượng răng cửa thưa, mọc lệch còn có nguyên nhân bắt nguồn từ những thói quen tật xấu hình thành từ nhỏ. Đó có thể là tật mút tay hay đẩy lưỡi. Ngoài ra hiện tượng này cũng do là răng cửa có kích cỡ quá lớn hoặc quá nhỏ khiến cho nó trở nên khá lệch lạc so với cung hàm; cũng có thể do răng sữa nhổ quá sớm và nó không còn chỗ cho răng vĩnh viễn…


Niềng răng cửa thưa, mọc lệch như thế nào ?

Biện pháp tối ưu nhất để khắc phục hiện tượng răng cửa thưa chính là kỹ thuật niềng răng. niềng răng chính là phương pháp dùng lực kéo của hệ thống khí cụ chỉnh nha (mắc cài hoặc khay niềng) tác động lên cung hàm, làm dịch chuyển vị trí của những chiếc răng cửa mọc thưa hay mọc lệch về đúng vị trí thẳng hàng và đều đặn.

Phương pháp niềng răng không chỉ là giải pháp tìm lại nét đẹp thẩm mỹ cho hàm răng hay gương mặt của con người, mà nó còn có tác dụng rất lớn đối với việc thực hiện chức năng nhai hằng ngày của hàm. Tại vì khi răng cửa thưa, mọc lệch thì việc nhai cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, hơn nữa nó cũng là điều kiện để các mảng bám thức ăn có chỗ “trú ngụ”, hình thành ổ vi khuẩn gây nên các bệnh lý về răng miệng thường gặp như sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu… Và một điều cũng không kém phần quan trọng đó là việc răng cửa thưa, mọc lệch cũng chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến việc phát âm hằng ngày của con người, nó sẽ không được “chuẩn” nữa.


Để kết quả ca niềng răng thưa, mọc lệch đạt được hiệu quả cao thì các bạn nên lựa chọn cho mình một phòng khám nha khoa chất lượng. Và nha khoa Đăng Lưu là một ví dụ điển hình cho chất lượng nha khoa cũng như kỹ thuật niềng răng nói riêng. Các bạn hoàn toàn yên tâm và hài lòng với kết quả mà bản thân mình nhận được.

Nguồn: Niềng răng cửa thưa, mọc lệch như thế nào
 
Top