• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Niềng răng có đau không

D

doanthuthao

Guest
#1
Chào Bs. Răng em theo mọi người nhìn nhận là em bị hô, 4 răng cửa chìa ra ngoài. Em muốn cải thiện vẻ thẩm mỹ bằng cách niềng răng – chỉnh nha. Vậy niềng răng có đau không bác sỹ ?Và chi phí hết bao nhiêu tiền, chi trả như thế nào? Cám ơn Bs nhiều ạ.
anhxuan90…yahoo.com

Bs chào bạn Anh Xuân. Rất cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc đến Websie chúng tôi. Phương pháp niềng răng có đau không sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây. Bạn cùng tìm hiểu nhé!
Hiện nay có 2 phương pháp chữa hô là niềng răng và phẫu thuật. Thế nhưng phẫu thuật chỉ áp dụng cho những trường hợp hô xương quá nặng, mà niềng răng không thể nào điều trị dứt điểm. Hô răng hay hô hàm phương pháp đầu tiên được nhiều người nghĩ đến là niềng răng. Niềng răng không cần can thiệp nhiều đến dao kéo, không ảnh hưởng đến sức khỏe, chi phí hợp lý và an toàn hơn nhiều so với phẫu thuật. Trong trường hợp của bạn thì chúng tôi chưa thể xác định bạn hô xương hay hô răng để có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.Có thể nói rằng niềng răng là phương pháp giúp chỉnh hình hô phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên niềng răng hô ở người trưởng thành thời gian sẽ lâu hơn với trẻ em, vì lúc này xương hàm ở người trưởng thành đã ổn định. Do đó, kế hoạch điều trị thường Bs sẽ chỉ định nhổ răng để sữa chửa khuyết điểm. Ngoài ra còn một số trường hợp Bs sẽ chỉ định đặt minivis để kết quả điều trị hoàn hảo hơn cũng như rút ngắn thời gian điều trị hàm hô hơn. Bên cạnh đó những trường hợp hô xương hàm ở mức độ quá nặng thì niềng răng cũng không giải quyết dứt điểm và chỉ có thể chọn phương pháp phẫu thuật gọt xương.
Ngoài ra, khi điều trị bằng Invisalign, bệnh nhân không nhất thiết phải đến gặp bác sĩ theo một lịch hẹn cố định, mà chỉ cần theo sát hướng dẫn cách sử dụng khay Invisalign của bác sĩ. Vì vậy, Invisalign rất thuận tiện cho các bệnh nhân ở xa, hoặc do điều kiện công việc không đến gặp bác sĩ thường xuyên được.
Đặc điểm cuối và khác biệt nhất so với mắc cài là khi chỉnh nha bằng Invisalign, gần như bệnh nhân không bao giờ gặp phải tình trạng khẩn cấp như sút mắc cài, hoặc dây dài ra đâm vào má gây nhiệt miệng, lở miệng (thường là khá đau). Với những người luôn bận rộn vì công việc hoặc điều kiện địa lý ở xa nha khoa, hay đơn giản là bạn “không muốn gặp những phiền phức khi đeo mắc cài”, thì đặc điểm này rất có ích với bệnh nhân.
2) Tôi nghe nói Invisalign chỉ điều trị được những ca đơn giản?
Cách đây 10 năm, điều này hoàn toàn đúng. Ngày nay, nhiều thứ đã thay đổi.
Cùng với sự phát triển của công nghệ CAD/CAM và sự tham gia của máy vi tính vào kỹ thuật nha khoa, hãng Align Technology đã phát triển Invisalign đến thế hệ thứ 4 cùng với rất nhiều cải tiến vượt bậc như Attachments, Power Ridge,… giúp đem lại khả năng di chuyển răng ở những vị trí khó hơn mà vẫn đảm bảo được một kết quả tốt.
Nguyên tắc di chuyển răng của Invisalign hoàn toàn khác với mắc cài. Vì vậy, thậm chí trong một số trường hợp, Invisalign có thể đem lại kết quả tốt và nhanh hơn mắc cài.
Vậy niềng răng ở đâu tốt nhất và chi phí niềng răng hô tại Nha khoa Kim Dentistry như thế nào?
Cũng giống như các trường hợp khác, chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào mức độ khó dễ của hàm. Có phương pháp niềng răng Invisalign và niềng răng mắc cài sau đây là các loại mắc cài hiện hữu tại nha khoa và chi phí của từng loại. Đây chỉ là mức giá để bạn tham khảo, còn Anh Xuân muốn biết chính xác chi phí niềng răng hô như trường hợp của bạn thì có lẽ bạn nên đến trực tiếp để tư vấn một cách rõ nhất nhé!
– Ốc nới rộng: Từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ
– Minivis: 2.000.000/1minivis
– Mắc cài truyền thống Inox: Từ 26.000.000 – 30.000.000 VNĐ
– Mắc cài Inox tự đóng: Từ 34.000.000 – 36.000.000 VNĐ
– Mắc cài sứ: Từ 32.000.000 – 36.000.000 VNĐ
– Mắc cài sứ tự đóng Speed: 36.000.000 – 44.000.000 VNĐ
– Mắc cài sứ tự đóng Damon Clear: 46.000.000 – 54.000.000 VNĐ
– Mắc cài mặt trong: 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ
– Không mắc cài Clear Agliner: 42.000.000 – 50.000.000 VNĐ
– Không mắc cài Invisalign: 70.000.000 – 120.000.000 VNĐ
Và một điều nữa là chi phí này sẽ được trả dần trong suốt quá trình bạn điều trị, nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé! Còn với những ai có điều kiện chi trả trong vòng 1 lần thì sẽ được giảm 10% trên tổng chi phí.
 
Top