Niềng răng bằng kĩ thuật invisalign

#1
Trong quan niệm còn thuần về văn hóa Phương Đông của người Việt, sự hài hòa của dáng trên cơ thể, cân xứng của đường nét trên khuôn mặt luôn được đề cao khi đánh giá về hình thức của con người. Chính vì vậy, mà những khuyết điểm như cười hở lợi, hô, móm, luôn là nỗi ám ảnh của bạn trong các mối quan hệ xã hội, lựa chọn hạnh phúc lứa đôi và công việc.
Móm là hiện tượng xương ở hàm dưới nhô ra phía trước và mỗi khi ngậm miệng lại thì có hiện tượng răng dưới phủ ngoài răng của hàm trên, tạo cảm giác bị lệch ở cằm. Trong một số trường hợp, xương hàm dưới còn phát triển quá nhiều so với hàm trên hoặc xương hàm trên bị móm so với cả khuôn mặt, nên khi kéo răng vào tạo thành móm cả hai hàm. Không những thế còn ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, gâykhó khăn trong ăn uống. Chữa móm bằng giải pháp niềng răng không mắc cài Invisalign rất tốt để khắc phục hiện tượng này.
Niềng răng không mắc cài Invisalign là biện pháp chỉnh nha không cần dùng nẹp niềng răng hay mắc cài kim loại, đơn giản chỉ dùng các “khay” trong suốt, bạn sẽ không phải mất thời gian dài băn khoăn hay e ngại trong giao tiếp với chiếc “vòng kim cô” trong miệng như niềng răng kim loại. Răng sẽ được tự động điều chỉnh, đều hơn từng này chỉ với thao tác đơn giản thay khuôn 2 tuần 1 lần.
Invisalign có thiết kế mỏng nhẹ, bạn sẽ hầu như không cảm thấy sự hiện diện của nó, thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày và giao tiếp. Hơn thế, thiết kế khay gọn, có thể sử dụng cho những răng xoay chiều, thao tác tháo khay được dễ hơn, thiết kế riêng cho từng răng có thể sử dụng lại nhiều lần.
Công nghệ hiện đại này kết hợp cùng với hệ thống phần mềm máy tính CAD/CAM đã thiết kế các khay chỉnh nha phù hợp với từng đối tượng để đạt được kết quả cao nhất có thể.
Chỉnh nha niềng răng móm bằng niềng răng không mắc cài Invisalign là lựa chọn đúng đắn bạn thanh toán tình trạng hàm móm sau một liệu trình điều trị từ 1- 3 năm. Nếu hàm dưới đã hài hòa với khuôn mặt, hàm trên bị móm nhiều, niềng răng sẽ giúp đẩy xương hàm trên ra , còn trong trường hợp hàm trên đã hài hòa, nhưng xương hàm dưới lại phát triển quá mức, bạn sẽ được điều trị đẩy lùi xương hàm dưới vào phía trong. Cả hai phương pháp này đều mang lại sự cân xứng hài hòa cho khuôn miệng, đảm bảo không còn dấu ấn của nỗi lo hàm móm, hai hàm cắn khít nhau ở vị trí trung tâm.Niềng răng ngày nay đã trở nên một công cụ phổ biến được nhiều người lựa chọn để tìm lại sự tự tin trong giao tiếp với hàm răng đều tăm tắp. Đời sống ngày càng cao khiến đòi hỏi về tính thẩm mỹ trong niềng răng cũng khắt khe hơn thúc đẩy ngày càng nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ hơn xuất hiện phục vụ nhu cầu của khách hàng. Niềng răng không mắc cài chính là một trong những cải tiến đó. Hai hệ thống niềng răng trong suốt đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Invisalign và Clear Aligner. Hai hệ thống niềng răng này đều có những điểm chung cũng như những điểm khác biệt. Hãy tìm hiểu cách phân biệt niềng răng Invisalign và Clear Aligner.
Cách phân biệt niềng răng Invisalign và Clear Aligner
Dựa vào những đặc điểm khác biệt sau, người ta có thể phân biệt được hai hệ thống niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner.
– Tiện ích đĩa xanh chỉ điểm. Đây là điểm tiện lợi chỉ có ở hệ thống Invisalign. Khi đĩa này chuyển từ màu xanh sang trong suốt là bạn có thể biết đã đến lúc thay khay Invisalign mới. Vì được thiết kế chừa trống cho răng nanh và răng cối nên sử dụng khay Invisalign bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chuyện răng sẽ mọc xiên hay mọc ngầm.
Phân biệt niềng răng Invisalign và Clear Aligner
Tiện ích đĩa xanh chỉ điểm
– Clear Aligner có chi phí điều trị thấp hơn hẳn Invisalign. Nhờ quy trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị phác họa trên mẫu hàm mà không dựa trên máy tính, không phải gửi ra nước ngoài nên mặc dù quy trình thực hiện hàm của cả hai hệ thống niềng răng này tương đồng như nhau, chi phí của Clear Aligner vẫn thấp hơn hẳn Invisalign. Sau khi bệnh nhân được lấy mẫu hàm, nha sĩ sẽ phác họa trên mẫu hàm và đưa ra hướng di chuyển cho răng, làm khay bằng phương pháp thủ công.
Phân biệt niềng răng Invisalign và Clear Aligner
Niềng răng Clear Aligner chi phí rẻ hơn
Đặc điểm chung của niềng răng Invisalign và Clear Aligner
Hai hệ thống niềng răng không mắc cài Clear Aligner và Invisalign đều trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh được và tháo ra được. Với hai kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ hoàn toàn tự tin khi giao tiếp nhờ khay chỉnh nha trong suốt, hạn chế được việc người khác chú ý vào miệng của bạn. Nhờ tháo lắp được nên công tác vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn, hoàn toàn triệt tiêu những khó khăn trong vệ sinh như kiểu niềng răng truyền thống. Cứ mỗi 2 tuần, bệnh nhân sẽ được thay máng một lần tùy theo mức độ điều chỉnh được của răng. Trong mỗi khay này sẽ được thiết lập lực di chuyển răng từ 0,3 – 0,6 mm cho đến khi răng về đúng vị trí. Nhưng việc điều trị sẽ chỉ hiệu quả khi thời gian mang khay mỗi ngày phải đạt tối thiểu từ 20 – 22 tiếng. Trong quá trình điều trị, nha sĩ cũng sẽ gắn thêm các điểm đặt lực trên răng với vật liệu trùng màu với màu răng nếu cần thiết. Tổng số khay bạn phải mang trong toàn quá trình điều trị thông thường là từ 20 đến 45 bộ. Thời gian tái khám của bệnh nhân khi sử dụng phương pháp này cũng ít hơn hẳn các phương pháp khác, giảm 1-2 tuần cho 1 lần hẹn gặp bác sĩ, đặc biệt thích hợp cho người bận rộn.