Những xu hướng trang hoàng văn phòng hay được dùng trong 2015

#1
Trước đây, có nhiều công ty về nội thất văn phòng vẫn cho rằng nơi làm việc thường không cần đến nhu cầu về các xu hướng thiết kế nội thất, nhưng hiện giờ, họ càng nhận thấy nhân viên sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường làm việc hằng ngày. Những thay đổi dù nhỏ cũng có thể làm nhân viên cảm thấy họ đang sống trong một môi trường đương đại chứ không phải của những thấp niên 70 hay 80. Một số thiên hướng thiết kế nội thất văn phòng được dự báo sẽ duy trì xuyên suốt từ năm 2014 cho đến cả năm 2015 này. Tuy nhiên, với 3 khuynh hướng dưới đây, có thể sẽ còn được ưa chuộng trong thời gian khá lâu.

Khái niêm Eco chừng như không còn mới mẻ khi tầng lớp hiện nay càng ngày càng đề cao "nhận thức về môi trường". Đây là một khuynh hướng nối phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2015. Nơi làm việc không chỉ có các bức tường và bàn ghế, nhân viên sẽ cảm thấy được sự kết nối với không gian xanh ngoài trời phê duyệt các tính năng của nội thất, màu sắc thiên nhiên của cây cối, thảm thực vật trong nhà, bày trí quang cảnh xung quanh tươi sáng, sử dụng ánh sáng mặt trời một cách linh hoạt…

Trong “cơn bùng nổ” sự quay trở lại của các thiết kế cổ điển trong thời trang và nội thất nói chung, nội thất văn phòng sử dụng ghe lung trung vẫn đi theo lối phong cách tối giản hóa với thiết kế tinh giảm, gọn ghẽ. khuynh hướng này chịu ảnh hưởng của những tiến bộ công nghệ đương đại khi phải loại bỏ mọi thứ kềnh càng, không cấp thiết nhất là máy móc, thiết bị cần được bố trí không gian hợp lý. Với các loại máy móc hiện đại đều được chú trọng vào phần kích thước nhỏ gọn nhất có thể. Bằng cách này, sẽ không chỉ cung cấp cho viên chức một môi trường làm việc gọn ghẽ, hiện đại mà còn dễ chịu và thoải mái.

Các nội thât văn phòng bây giờ nếu không kể đến các công ty lớn, hồ hết diện tích đều chỉ mang tính tương đối. Do đó, họ có khuynh hướng sử dụng “không gian mở” thay vì kết cấu phòng làm việc truyền thống trước đây và điều này không chỉ dừng lại ở mặt khuynh hướng hay trào lưu mà đã trở thành điều cần thiết. Tuy nhiên, giải pháp này cũng có mặt trái của nó vì không gian làm việc của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng từ xung quanh khiến họ mất tụ tập, bị quấy quả, găng tay bởi các tiếng ồn…Vì vậy, trong sự tương tác chung trong lúc làm việc, nhân viên vẫn có những khoảng không gian yên tĩnh riêng với các thiết kế module phòng linh hoạt hay việc trang bị phòng nghỉ ngơi, thư giãn… Việc sử dụng màu sắc tươi vui cũng góp phần biến nơi làm việc hằng ngày trở nên “ngôi nhà” thứ hai của mọi người khi họ cảm thấy được sự thân thiện và gần gũi từ môi trường văn phòng.