• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những tri thức căn bản về đồng hồ đeo tay dành cho người ham mê

M

maithithi

Guest
#1
Đồng hồ đeo tay là 1 tuyệt bút của các các kiến trúc sư vĩ đại, họ đã chế tạo ra các mẫu đồng hồ ko chỉ để đếm giờ một cách chuẩn xác mà còn mang đến niềm kiêu hãnh cho các ai có nó. Ngoài vẻ đẹp và sự đẳng cấp, bạn đã đích thực hiểu về chiếc đồng hồ mà mình đang sở hữu?
kien-thuc-co-ban-ve-dong-ho-deo-tay-danh-cho-nguoi-dam-me.jpg
Đồng hồ không chỉ để xem giờ mà còn là vật trang sức và là biểu trưng cho người đeonhững chiếc đồng hồ đeo tay bây giờ không chỉ để xem giờ, mà còn là vật trang sức cho cả 2 phái, là đồ vật tượng trưng rõ nhất cho tính bí quyết và giá trị của người đeo. Không những thế phần đông trong chúng ta vẫn chỉ với duy nhất 1 khái niệm căn bản như sau: “Đồng hồ là vật đeo trên cổ tay để xem giờ”, mà chưa biết là chúng với những mẫu nào, đọc hiểu tham số cơ bản ra sao?PHÂN dòng ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
hiện tại, đồng hồ đeo tay mang 3 cái chính: đồng hồ cơ, đồng hồ Quartz và đồng hồ sáng tạo (Smartwatch):

hoat-dong-cua-bo-may-dong-ho-co.gif
Hoạt động bộ máy của 1 chiếc đồng hồ cơ SeikoĐồng hồ cơ là loại đồng hồ sử dụng máy chạy bằng dây cót, không mang sự tham dự cảu đồ vật điện tử. Bộ máy đồng hồ thường có các mẫu chân kính như: 17,19,21,23,25. Sở hữu hai chiếc đồng hồ cơ thông dụng: một là mẫu lên dây cót bằng tay (Handwinding) và dòng còn lại là lên dây tự động (Automatic) – tiêu dùng di chuyển của cổ tay người đeo để duy trì năng lượng.

dong-ho-quartz.jpg
Máy Quartz thường được tiêu dùng bởi các thương hiệu đồng hồ bình dân, tiêu biểu là Daniel WellingtonĐồng hồ Quartz là cái máy đồng hồ chạy bằng xung động từ trường duyệt y nguồn năng lượng Pin. Đồng hồ Quartz sở hữu 4 cái thông dụng và thường gặp nhất trên thị trường bây giờ là: đồng hồ Quartz chạy kim, đồng hồ quartz kết nối Radio/GPS/Satellite, đồng hồ Quartz công nghệ số và đồng hồ Quartz năng lượng ánh sáng.

dong-ho-thong-minh.jpg
Ngoài chức năng xem giờ, đồng hồ thông minh mang thể hỗ trợ rất đa chức năng sáng tạo khácĐồng hồ thông minh (Smartwacth): hiện tại chưa mang định nghĩa xác thực nhất về loại đồng hồ đeo tay này, nhưng sở hữu thể hiểu nôm na là mẫu đồng hồ chạy bằng pin, ngoài chức năng xem giờ còn được trang bị thêm rộng rãi tính năng hỗ trợ khác như hiển thị tin nhắn, cuộc gọi, kết nối có Samrtphone hay đơn thuần chỉ là theo dõi sức khỏe. Về căn bản, đồng hồ sáng tạo có 2 loại: kết nối (các hãng đồng hồ truyền thống) và chạy hệ điều hành (các hãng vật dụng di động).các tham số kỹ thuật căn bản CỦA 1 cái ĐỒNG HỒ
Bài viết này, chúng tôi chỉ đưa ra những kiến thức cơ bản nhất, ko sở hữu nặng tính công nghệ để bất kỳ người nào cũng có thể năm qua một lần đọc nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí vừa đủ để độc giả có thể hiểu về một chiếc đồng hồ.

Bộ máy đồng hồ:

bo-may-dong-ho-Swiss-Movement.jpg
Bộ máy Swiss Movement của nhãn hàng A. Lange & Söhnenói về một loại đồng hồ, thì quan yếu nhất cứng cáp là bộ máy, đây là thành phần với trị giá nhất trong 1 dòng đồng hồ. Sở hữu 3 dòng máy chính xuất hiện trên thị phần hiện nay: loại máy cao cấp Thụy Sỹ (Swiss Movement, Swiss Quartz), phổ cập nhất là máy Nhật Bản (Japan Movement, Japan Quartz) và cái tốt tiền là máy Trung Quốc (China Movement).Kích thước đồng hồ:

cach-do-kich-thuoc-thong-dung-cua-dong-ho.jpg
có hai bí quyết ghi phổ biến: đo theo con đường kính bề mặt (có tính núm hoặc không tính núm) và đo kích thước của vấu dây.

Công thức để chọn kích thước đồng hồ thích hợp với bản thân:

⊹ Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu
⊹ Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa
⊹ Chu vi cổ tay / 5 = cỡ đồng hồ tối thiểu

Để biết được một dòng đồng hồ không quá to so sở hữu tay của mình thì chúng ta cần xem tham số Lug to Lug (Là thông số của cỡ dây đeo đồng hồ, thường sẽ với những kích thước phổ quát 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 24mm,…) giả dụ tham số này vượt quá chiều dài bề mặt cổ tay của người đeo thì đeo lên sẽ rất xấu.

Chất liệu cấu thành của các thành phần đồng hồ như: kính đồng hồ, vỏ đồng hồ và dây đeo.

Kính đồng hồ: là bộ phận không thể thiếu đối với 1 chiếc đồng hồ đeo tay thường nhật và được giả dụ “người bảo vệ”. Có 4 loại kính đồng hồ thông dụng trên thị phần hiện nay:

1. Kính khoáng (Mineral glass): mang khả năng chống xước nhẹ.

2. Kính cứng (Hardness glass): Chống xước khá.

3. Kính tráng Sapphire (S. Sapphire): Chống xước tốt.

4. Kính Sapphire (Sapphire glass, Sapphire crystal): Chống xước toàn bộ tuyệt vời, thường vật dụng ở các đồng hồ cao cấp.

mat-kinh-dong-ho.jpg
Mặt kính được xem là “người bảo vệ” cho dòng đồng hồkhông cố định bạn phải tậu đồng hồ bằng kính sapphire vì các đồng hồ vật dụng cái kính này thường sở hữu giá cao hơn. Kính cứng cũng được thiết bị khả năng chống xước trong các hoạt đồng hồ thường nhật rất ổn và giả dụ xước nhiều quá mang thể sở hữu đi đánh bóng lại.Vỏ đồng hồ: là bộ phận quan trọng bậc nhất của đồng hồ đeo tay. Vỏ đồng hồ đeo tay vừa góp phần tạo nên vẻ đẹp cho đồng hồ đeo tay vừa là phòng ban bảo kê đồng hồ khỏi các hư hỏng với thể xảy ra trong thời kỳ va đập,…. Sự rộng rãi của các dòng nguyên liệu vỏ đồng hồ căn cứ theo nhu cầu về độ bền, sự quý giá, khả năng chống gỉ, khả năng chống trầy. Và được chia làm cho các loại vỏ thông dụng như sau:

vo-dong-ho-lam-bang-chat-lieu-vang-khoi.jpg
Vỏ đồng hồ được làm cho bằng vàng khối của nhãn hiệu Rolexmột. Vỏ mạ (Base metal) là dòng vỏ làm trong khoảng thép thường hoặc đồng hoặc Antimol để mạ. Sau một -3 năm dùng sẽ bị bóng tróc. Đển nhận mặt, hãy xem mặt đáy có ghi chiếc chữ Stainless Steel Back hoặc Base Metal hay ko.

2. Vỏ thép Inox hay thép không gỉ: là mẫu chất liệu đa dạng nhất được sử dụng hiện giờ, điểm cộng của chiếc vỏ này là bền, mức giá cung ứng thấp. Để nhận biết loại kính này bằng cái chữ Stainless Steel hoặc All Steel.

3. Những cái vỏ khác: Vỏ bằng Carbon, bằng gốm, bằng nhôm, bằng Titanium hoặc bằng vàng, thường chri xuất hiện trên các phiên bản đồng hồ siêu cao cấp để nâng cao gái trị cho đồng hồ.
 
Top