Những tính năng kỳ lạ trong ngôn ngữ lập trình PHP

#1
ĐÀO TẠO PHP TẠI HÀ NỘI
Khoảng trắng thụt đầu dòng dùng để mô tả khối trong Python

Vấn đề: không dùng dấu câu hoặc từ khoá, Python sử dụng khoảng trắng để mô tả một khối mà một hàng mã thuộc khối ấy. Nếu số lượng khoảng trắng không đúng (hoặc lẫn lộn giữa nút tab và spacebar) đều có thể sinh lỗi.

Lý do: Giúp cho mã nguồn dễ đọc hơn và giảm số lượng cần gõ vì nhiều công cụ viết mã tự động thụt vào đầu dòng.

Chỉ mục mảng trong C giống như bộ chỉ số học

Vấn đề: Trong C, mảng hành động như bộ trỏ đến các khối bộ nhớ, nên a = *(a + i) = *(i + a) = i[a].
Mỗi ngôn ngữ lập trình đều với các thứ kỳ quặc, như cú pháp lạ lùng, chức năng hãn hữu thấy hoặc những thiết lập không theo quy chuẩn nào. các thứ này sở hữu thể làm nhà lập trình cảm thấy lạ lẫm sở hữu tiếng nói đấy, thậm chí những tay lập trình viên lâu năm phải… gãi đầu. đôi khi, những yếu tố đấy khiến nhà lập trình cảm thấy bế tắc, nhưng thỉnh thoảng, chúng lại dễ hiểu, độc đáo và tạo nên nét riêng cho một tiếng nói nào chậm triển khai.
trong khi sở hữu muôn ngàn đặc tính riêng về tiếng nói lập trình nhưng với vài đặc tính trong số đấy rất đáng chú ý lúc giới lập trình đàm đạo về chủ đề này. Dưới đây là 10 tính năng tiếng nói lập trình trong số đó.

+ là toán tử nối trong JavaScript
Vấn đề: Toán tử + với đầy trong JavaScript, phát triển thành một toán tử bổ sung cho số và toán tử nối cho chuỗi. giả dụ một toán hạng là một chuỗi thì JavaScript chuyển đổi biến số khác thành một chuỗi và giai đoạn nối chuỗi diễn ra, nên ‘1’ + một sẽ thành 11.
Lý do: Điều này hoàn toàn do cách thức quy định chiếc dữ liệu quá lỏng lẻo của JavaScript. ví dụ Python cũng dùng + cho nối chuỗi nhưng nó là ngôn ngữ quy định chiếc dữ liệu rất chặt chẽ, nên nó sẽ báo lỗi nếu như bạn cố thêm một chuỗi vào một số nguyên.
Module Perl phải trở về trị giá TRUE
Vấn đề: module Perl luôn luốn chấm dứt với khai báo 1; còn nếu như không thì khai báo rút cục không thể trả về trị giá TRUE, và sẽ gây lỗi.
Lý do: những module Perl sở hữu thể cất mã khai báo cũng như giấy má con. Sau khi vận tải file, Perl rà soát bất kỹ mã thực thi thành công nào bằng cách thức tậu 1 trị giá trả về là TRUE. Thậm chí giả dụ không với mã khai báo thì Perl vẫn sẽ tìm kiếm 1 khai báo rốt cuộc trả về trị giá TRUE, còn ko thì nó báo lỗi.
nhóm ba kí tự trong C và C++
Vấn đề: C (và C++) tương trợ 1 tập 9 bộ ba ký tự, và sẽ tự động chuyển đổi thành các ký tự đơn trước lúc xử lý tiếp theo, thí dụ ??! sẽ được đổi thành |. vì vậy chúng có thể tạo ra các điều không ngờ đến được và làm cho mã nguồn khó kiểm soát hơn.
Lý do: đội ngũ ba ký tự cho phép các nhà lập trình C thời kì đầu sở hữu thể tạo ra các ký tự nào Đó mà bàn phím chưa tương trợ, như là dấu ngoặc móc.
Trường hợp chữ hoa/chữ thường của PHP
Vấn đề: trong khi các bộ nhận mặt trong những ngôn ngữ dị thường phân biệt chữ hoa, chữ thường thì các hàm chức năng trong PHP (cũng như tên của class và method) thì ko phân biệt hoa hay thường gì cả. Càng làm những nhà vững mạnh rối hơn là các tên biến, hằng số và thuộc tính class trong PHP lại phân biệt chữ hoa, chữ thường.
Lý do: phần nhiều những gì mà PHP được hưởng là từ 1 tập mã của CGI để biến nó phát triển thành một tiếng nói lập trình chính thức.
Trong Ruby, 0 là sở hữu trị giá
Vấn đề: Trong Ruby, giá trị 0 tương đương có TRUE. Điều này trái ngược với đông đảo ngôn ngữ khác, như C và Python, 0 tương đương sở hữu FALSE, nên làm rộng rãi nhà tăng trưởng Ruby mới làm quen thấy rất ngạc nhiên.
Lý do: Trong Ruby, chỉ với trị giá Boolean FALSE và nil là tương đương mang FALSE; mọi thứ còn lại đều mang giá trị TRUE. 0 được tính cũng như mọi Thống kê khác.