Những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ

#1
Những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ Các phòng khám nha khoa luôn là một trong những địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mọi người. Chính vì vậy, hàng năm có rất nhiều người ở mọi nơi tìm đến các phòng khám nha khoa với mong muốn có một hàm răng trắng đẹp và một nụ cười rạng rỡ. Nhưng bên cạnh việc áp dụng các kỹ thuật về chăm sóc răng miệng cho mọi người thì các phòng khám nha khoa còn luôn đưa ra những lời tư vấn hữu ích với mong muốn giúp mọi người có thể tự chăm sóc răng miệng cho mình tại nhà. Sau đây là một vài thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miện của trẻ mà Nha khoa đăng lưu đưa ra:

1. Nghiến răng: Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân có thể làm hại đến bộ răng của bạn và một trong số đó là vấn đề nghiến răng. Nghiến răng thường hay gặp nhiều ở đa phần trẻ em. Nghiến răng nhiều và mạnh có thể làm vỡ men răng hoặc làm mòn đi nhiều chiếc răng khác trong miệng. Chính vì vậy, cần phải từ bỏ thói quen nghiến răng để có một hàm răng chắc khỏe. Những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ

2. Cắn môi má: Với những trẻ thích cắn môi má thường gặp những vấn đề dẫn đến stress trong cuộc sống như có sự mâu thuẫn trong gia đình hay gặp những điều bất hạnh trong cuộc sống. Cắn môi má là một thói quen khá xấu cần được loại bỏ để tránh việc tổn thương trong vấn đề răng miệng.

3. Thở miệng: Việc thở bằng miệng quả thực là không tốt đối với sức khỏe răng miệng và nhất là ở trẻ. Việc thở bằng miệng của trẻ có thể dẫn tới những sự lệch lạc của răng và điều này ảnh hưởng xấu đến độ thẩm mỹ nói chung của cả hàm răng.

4. Mút môi: Đây là nguyên nhân gây ra việc răng nghiêng ra về phía trước. Đối với trẻ em thì các bậc phụ huynh nên kết hợp cùng các nha sĩ để có thể khuyên bảo trẻ cũng như sửa cho trẻ những tật xấu để tránh phải đeo niềng răng trong sau này.

5. Tư gây chấn thương cho mình: Trẻ em vốn rất hiếu động và nghịch ngợm chính vì vậy chúng luôn có khả năng tư gây ra chấn thương cho mình. Trong vấn đề răng miệng các nha sĩ đã gặp rất nhiều các trường hợp trẻ tự gây chấn thương ra cho mình bằng các vật dụng như bút chì, bút bi hay các vật dụng sắc nhọn. Những vật dụng này có thể dẫn đến việc trầy xước các mô ở xung quanh của răng. Những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ (1)

6. Đẩy lưỡi: Đó là tình trạng gặp nhiều ở những trẻ đang đến tuổi thay răng sữa. Quá trình thay răng sữa diễn ra thường làm trẻ rất khó chịu và từ đó lấy lưỡi để đẩy ra. Quá trình đẩy lưỡi diễn ra liên tục sẽ khiến răng bị chìa ra phía trước gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng của răng. Để nhận sự chăm sóc tốt nhất hãy đến nha khoa đăng lưu chuyên niềng răng giá bao nhiêu, chăm sóc răng sâu, tẩy trắng răng..để được chăm sóc tốt nhất.