• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những sai lầm trong việc điều trị bệnh lý về xương khớp

D

ducthu93

Guest
#1
Độ tuổi từ 40 đến 60 là độ tuổi mà cơ thể con người bắt đầu lão hóa, đặc biết là các bệnh về xương khớp, do những sai lầm trong việc điều trị khiến cho tình trạng xương khớp nặng nề hơn.
Những lầm tưởng trong việc điều trị bệnh xương khớp
Tự chữa ở nhà
Là cán bộ công tác trong ngành tư vấn luật, cô Phan Thị Thái, P. Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội mặc dù biết mình bị thoái hóa khớp gối từ lâu nhưng cứ đau rồi lại khỏi nên cô toàn úi xùi cho qua! Mấy lần đau quá cô Thái cũng chỉ ra ngoài hiệu thuốc mua thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm viêm để uống. Mãi khi chân gần như không đi được và sinh hoạt trở nên khó khăn hơn, cô Thái mới đi khám và biết rằng: Đây chính là hậu quả phát sinh từ sự chủ quan và tự chẩn, tự chữa bệnh của chính bản thân mình.

khop-khuy-tay-1.jpg
Sử dụng 1 đơn thuốc cho nhiều lần chữa bệnh.
Sống chung với chứng sưng đau khớp ngón tay, cổ tay, bả vai và mắt cá chân cách đây vài năm, nhưng cô Phạm Thị Côi (Nam Tiến, Nam Trực, Nam Định) lại bị “liệt nửa người vì sai lầm dùng duy nhất 1 đơn thuốc cho tất cả các lần chữa bệnh”. Kết quả là, hơn một năm sau dùng thuốc tây liên tục, mặt và bụng của cô Côi bị phình ra và phù lên, chân phải bị liệt, cô Côi không thể di chuyển và cử động được.
Bỏ qua hoặc dùng thuốc sai liều.
Giống như nhiều người khác, ở tuổi trung niên do lo lắng bệnh tật, cô Nguyễn Thị Nhàn (Đông Anh – Hà Nội) thường bỏ qua những lần đau nhức bả vai và cánh tay bên trái. Sau này, bệnh đau lan sang bả vai bên phải rồi chạy dọc xuống chân, cô Nhàn mới lo đi khám. Mặc dù bị đau khớp liên miên, tuy nhiên, do tâm lý “sót tiền”, cô Nhàn thường uống thuốc giảm liều so với khuyến cáo, thậm chí còn “ngừng thuốc” ngay khi triệu chứng bệnh vừa thuyên giảm.
Các bác sỹ phân tích: Điều này thực chất không giúp bệnh nhân “tiết kiệm hơn” mà ngược lại còn làm cho thời gian điều trị bệnh kéo dài hơn đồng thời trình trạng bệnh còn trở nên dai dẳng, không dứt điểm.
Xem thêm: bệnh tim mạch thường gặp
 
Top