• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những rủi ro trong ngành kinh doanh cho thuê xe và giải pháp tại Việt Nam

H

huythaivn

Guest
#1
Việt Nam là Quốc Gia đang trên đà phát triển mạnh về nghành du lịch so với các nước trong khu vực, Không chỉ lượng khách các nước mà còn thu hút lượng khách hàng trong nước nhu cầu đi du lịch rất cao và hàng loại nghành dịch vụ phục vụ cho nhu cầu Khách Hàng thì ngành dịch vụ cho thuê xe tự hành cũng phát triển theo.

Với mô hình dịch vụ cho thuê xe máy – ô tô tự láy đang có xu hướng phát triển và mở rộng. Nhiều cơ sở, cửa hàng cho thuê xe máy – ô tô làm việc theo phong trào tự phát, thủ tục cho thuê đơn giản, quyền và trách nhiệm giữa bên cho thuê và khách hàng chưa được quy định hợp lý nên Chủ cho thuê phương tiện thường gặp nhiều rủi ro về tài sản luôn và cần có them giải pháp quản lý tốt hơn.Rủi ro và bất cập
Các đối tượng thuê phương tiện đang có hiện tượng dấu hiệu lừa đảo vì điều kiện người thuê ô tô – xe máy rất thuận lợi thì được chủ cho thuê giao xe tự lái và kể cả giấy tờ của phương tiện nên tình trạng khách hàng đi thuê rồi sau đó đem đi bán hay cầm cố là rất cao.

Sự việc xảy ra khiến cho các đơn vị kinh doanh rất khó truy hồi xe về, gây nên thiệt hạị lớn về mặt kinh tế, những đối tượng khách hàng như thế vẫn hiện diện trong xã hội khiến đơn vị kinh doanh cho thuê lúc nào cũng đối mặt với rủi ro,đến hạn giao trả xe thì không thấy xe trả về.

Hơn thế nũa chủ cho thuê còn không kiểm soát những trường hợp như : Khách hàng thuê chạy xe thiếu ý thức sử dụng với suy nghĩ xe không phải là của mình nên hay phát sinh hành vi chạy quá tốc độ cho phép, thử cảm giác mạnh, hay sử dụng xe không đúng mục đích thực hiện theo cam kết của hợp đồng, không lái xe theo khu vực, phạm vi cho phép v.v…Vì vậy đơn vị kinh doanh cho thuê xe cần những thiết bị hỗ trợ để quản lý và giám sát kịp thời.

Quản lý xe cho thuê bằng định vị gps
Khi trang bị lắp thiết bị định vị xe máy thì chắc chắn bên cho thuê không thể nắm bắt được mọi quản lý quan sát vị trí khách hàng, phát hiện sớm ngăn chặn được những khách hàng có dấu hiệu lừa đảo, tới hạn mà không trả, theo dõi quan sát trực tuyến trong việc sử dụng phương tiện…giảm thiểu rủi ro tổn thất về tài chính, thuận lợi và dễ dàng kiểm soát tài sản ổn định cho sự phát triển doanh nghiệp.

Bằng cách sử dụng thiết bị định vi GPS, ngành cho thuê vận tải có thể đạt được các mục tiêu sau đây:

  • Kiểm soát thời gian thực của các điều kiện phương tiện hoạt động, biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn thuê gian lận, hành vi vượt giới hạn.
  • Sau khi hiện tượng mất xe xảy ra nhờ có dữ liệu vị trí mà thiết bị GPS gửi về để trợ giúp việc tìm kiếm xe
  • Giảm chi phí rủi ro kinh doanh, cải thiện năng lực phục vụ, tăng cường thực lực của công ty.
Với hệ thống định vị toàn cầu gps, các chủ xe có thể yên tâm khi giao xe cho khách hàng. Dù ngồi tại nhà, hay ngồi tại quán cà phê cũng giám sát được toàn bộ những chiếc xe trị giá tiền tỷ đang trong tay của khách hàng, thậm chí có thể tắt máy xe nếu phát hiện hành vì lừa đảo cho dù chiếc xe có thể cách xa hàng trăm cây số.

Đầu tư một khoảng chi phí nhỏ để mua lại sự an tâm, kiểm soát lớn là đầu tư có lợi ích lớn cho chủ các doanh nghiệp chuyên cho thuê xe.

* Hỗ trợ khách hàng:
Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hoặc cần sự hỗ trợ của chúng tôi, hãy gọi số điện thoại hoặc 0123 666 7778, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách 24h/ngày và 7 ngày/tuần.

Hồ Chí Minh: 1014 Đường 31F, Khu C, Phường An Phú, Quận 2, HCM – Điện thoại: 08.628.11188 – Hotline: 0123 666 7778

Hà Nội: Số 298 Ngọc Thụy, Quận Long Biên – Điện thoại: 0938 050 389

Đà Nẵng: Số 75 Lê Độ, Tổ 46, Quận Thanh Khê – Điện thoại: 0901 492 689

Nguồn: http://dinhvixemaygiare.vn/nhung-rui-ro-trong-nganh-kinh-doanh-cho-thue-xe-va-giai-phap/
 
Top