1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Những quán ăn vặt huyền thoại một thời của Hà Nội

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi lamdieu82, 19/11/15.

  1. lamdieu82

    lamdieu82 Member

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Những quán ăn vặt không thể thiếu được trong ký ức của người Hà Nội nhất là đối với các bạn học sinh và sinh viên. Mỗi thời họ lại có thú ăn vặt khác nhau. Tạp chí món ngon xin giới thiệu đến các bạn những quán ăn vặt từng nổi tiếng một thời ở Hà Nội.

    1.Chè xoài Sữa chua nếp cẩm
    Chè hay sữa chua luôn là món ăn vặt hàng đầu của giới trẻ. Chè xoài, sữa chua nếp cẩm đã từng làm lứa tuổi teen “điên đảo” một thời. Nó giống như cơn sốt trà chanh hay phô mai bây giờ vậy. Đến nỗi họ kháo nhau rằng nếu mà chưa từng ăn chè xoài hay sữa chua nếp cẩm thì chưa thể coi là sành ăn vặt được.
    [​IMG]
    Hồi đó nói về sữa chua nếp cẩm thì phải nói tới Hàng Than vì sữa chua ở đây mới dẻo và thơm phải biết. Cũng chỉ là sữa chua bình thường thôi nhưng sao mà chủ quán ở đây kết hợp với các hương vị tạo nên món sữa chua nếp cẩm đặc trưng đến vậy làm giới trẻ hồi đó nghiện đến thế.

    Chè xoài cũng là một món siêu đặc biệt, lớp xoài ở dưới mịn, thơm, lại có thêm trân châu và nước cốt dừa. Ăn vào ngọt dịu dịu lại ngậy béo, ngày xưa chẳng có nhiều món ngon, chỉ cần như thế là đủ mê mẩn rồi.

    2. Bobochacha trường Phan Đình Phùng
    Chè Bobachacha thì khỏi phải nói rồi, đây là món chè nổi tiếng nhất cả khu trường Phan Đình Phùng. Sau mỗi giờ giải lao hay tan làm là bọn trẻ lại nhao nhao chạy ra cổng để thưởng thức món chè này. Có đứa mải ăn đến mức vào giờ học rồi mà quên mất. Đến bây giờ món chè ấy vẫn cứ thu hút bọn trẻ nườm nượp kéo đến hàng ngày.
    [​IMG]
    Bobochacha có 3 loại, chè đen được nấu bằng gạo nếp cẩm, ở trên rưới nước cốt dừa, ăn vừa dẻo lại vừa bùi. món ăn ngon đà nẵng Trắng lại làm từ sắn với khoai lang, ăn cùng chân trâu và nước cốt dừa nên có phần nhẹ nhàng, thanh thanh hơn. Cuối cùng, nổi tiếng nhất là chè hoa quả, ăn cùng hạt é, trân châu, vừa mát lại vừa ngọt.

    Tất nhiên là ngoài bobochacha ở trường Phan Đình Phùng, còn rất nhiều nơi thử mở bobochacha nữa, nhưng chẳng chỗ nào có được danh tiếng lẫy lừng như địa điểm này.

    3. Chè tự múc Hàm Long
    Chè tự múc Hàm Long hay gọi theo ngôn ngữ hiện đại ngày nay là chè buffet.
    Ở trên một cái bàn nhỏ, bày đủ các thứ chè được đặt trong âu riêng, nào trân châu, nào thạch, nào sợi chè Thái, rồi các kiểu chè bưởi, chè đậu xanh, đậu đỏ, chè chuối.
    [​IMG]
    Những âu chè lớn đầy sắc màu từng được đám trẻ con, học sinh ngày ấy cố mà ních cho đầy bát. Cốc to nhất giá đâu chỉ 2 nghìn 500 trăm đồng, bây giờ chắc phải hơn nhiều rồi. Tuy nhiên vẫn rẻ hơn khối mấy kiểu chè khúc bạch, rồi caramel trân châu..vv…

    4. Mì tôm chanh trường Việt Đức
    Có lẽ thiếu đi món mì tôm chanh thì tuổi thơ của bọn trẻ sẽ kém “dữ dội”. Món ăn này là “huyền thoại” của giới trẻ từ xưa cho đến nay. Mỳ vằn thắn Minh Anh Hầu hết các trường nào cũng đều có căng – tin phục vụ món mì tôm chanh cho học sinh và sinh viên. Trong đó nổi tiếng phải kể đến quán mì tôm chanh trường Việt Đức.
    [​IMG]
    Bát mì tôm chanh ở đây thì muôn thưở vẫn vậy, không rau cải không gì thêm thắt màu mè, ai oách lắm có thể gọi thêm gói bò khô rắc lên, hay cái xúc xích ăn kèm, không thì một bát mì được bưng ra vẫn còn đậy nắp nóng lục bục cũng đủ để bạn phát thèm.Ba Con Cừu Cao Thắng Mà thật kỳ cục, cũng chỉ mì tôm chanh dội nước sôi như ở nhà thôi, thế mà đứa nào cũng cứ phải tìm cách ra đây ăn mới chịu được, xong rồi bảo: “Chẳng hiểu sao ăn ở đây thấy… ngon hơn ở nhà”.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...