• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những món hải sản ngon nhất khi đến Châu Á

  • Thread starter webhuynguyen
  • Start date
W

webhuynguyen

Guest
#1
Nếu một lần du lịch đến các nước châu Á bạn không thể bỏ qua những món ăn đặc sản hải sản làm nức lòng du khách bởi mùi vị và cách chế biến đặc trưng của nó:

- Cua ếch đỏ có màu đỏ và hình dáng thuôn dài được đánh giá ngon có tiếng, nếu có cơ hội được thưởng thức một lần, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên khi đến Philippines, Nhật Bản.

- Cá nóc gai thịt cá rất ngọt và thơm ngon nhưng khá đắt tiền chủ yếu ở Trung Quốc

- Cá nhím dùng làm salad trong khi phần thịt chiên chế biến thành món tempura rất ngon miệng theo phong cách Nhật. Người ta có thể tìm thấy loại cá này nuôi trong ho ca nuoc man dùng để làm thuốc chữa bệnh và có thể nhận thấy được hình dáng của nó khá tròn xung quanh là những gai nhọn.

- Ốc hương là một trong những đặc sản tại Việt Nam và các nước Trung Quốc, Singapore, Đài Loan bởi mùi thịt rất ngon và được chế biến hầu hết ở các quán ăn lớn nhỏ hay trong các nhà hàng bởi giá trị dinh dưỡng của nó khá cao.

- Sò tai tượng là loại sò được yêu thích của người châu Á bởi thịt của chúng ngon đậm đà như ngao nhưng dai giòn như thịt bạch tuộc nên rất được các quán ăn Trung Quốc ưa thích.

- Tôm mũ ni có mùi vị như tôm hùm Thái Bình Dương được bắt gặp nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á có hình dáng dẹt rất độc đáo nhưng giá thành thì khá mềm nên được nhiều người lựa chọn.

- Hải sâm là món ăn bài thuốc bởi những tác dụng chữa bệnh của nó giúp làm bài thuốc bổ được dân gian truyền miệng nhau. Tuy nhiên thị trường hiện nay chủ yếu là hải sâm khô dùng dể làm các món ăn với các loại thuốc bắc hay nấu soup dùng chữa bệnh.

Tổng hợp: HOCAHOANGHAI.COM
 
Top