Những món hải sản hấp dẫn cho ngày hè

#1
Đến với Đà Nẵng bạn không thể bỏ qua được các món hải sản ở các nha hang hai san tai da nang. Đây được xem như là món ăn nổi tiếng ở nơi đây, hầu hết các khách du lịch khi đến đây đều muốn một lần thử hải sản Đà Nẵng. Với rất nhiều món hải sản bạn có thể thử ở bất cứ mùa nào khi đến Đà Nẵng, dưới đây là các món hải sản gợi ý cho bạn khi đến mùa hè.


Hải sản nướng
Hải sản có rất nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó nướng là cách chế biến hải sản đơn giản nhất. Bạn chỉ cần làm sạch hải sản tươi sống, rồi sau đó cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng là sẽ có được món hải sản nướng. Tuy nhiên, muốn cho món hải sản trở nên thơm ngon và đậm đà thì công đoạn tẩm ướp thêm gia vị rất quan trọng. Những món hải sản nướng phổ biến như nướng muối ớt, nướng mỡ hành, nướng bơ, nướng mọi, nướng phô mai…

Hải sản hấp
Hấp cũng là một cách chế biến hải sản được nhiều người lựa chọn, ưa thích bởi vị đậm đà, thơm ngon của món ăn mang lại. Điều đặc biệt khi bạn hấp hải sản sẽ giữ lại hương vị của từng loại hải sản. Để món ăn trở nên thơm và ngon miệng hơn thì gười ta thường hấp hải sản với sả, hấp gừng....

Hải sản xào
Điều khác biệt mà các món hải sản xào mang lại sự hấp dẫn cho người ăn chính là nhờ nước sốt sền sệt đậm đà khi xào các loại hải sản. Có rất nhiều món hải sản xào được chế biến theo nhiều cách khác nhau, phổ biến nhất là hải sản xào me, xào sa tế, xào sả ớt hay xào rau muống.

Cháo hải sản
Nếu cả nhà đã chán với các món hải sản xào, nướng, hấp thì cháo hải sản là một món ăn rất dễ ăn và lạ miệng. Cháo hải sản sẽ luôn giữ được hương vị ngọt, đậm đà của các loại hải sản.
 
Last edited by a moderator: