1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Những món ăn nức tiếng được chế biến từ gạo

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thoroti, 11/12/15.

  1. thoroti

    thoroti Member

    Tham gia ngày:
    5/9/15
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bánh khoái tép, bánh đúc sốt và bánh răng bừa là các món ngon lạ miệng đãi khách của người dân Thanh Hóa. Đặc sản xứ Thanh ko chỉ với hải sản, nem chua mà còn đa số chiếc bánh thơm ngon chỉ mang ở vùng đất Bắc Trung Bộ này. Những tín đồ ẩm thực còn chần chờ gì nữa, đặt ngay những vé máy bay đi Thanh Hóa thưởng thức những món ăn làm từ gạo sau đây nhé



    1. Bánh khoái tép



    [​IMG]

    Đây là món ăn bạn sẽ được người xứ Thanh giới thiệu trước hết, bởi lẽ món này chỉ mang ở thành phố Thanh Hóa và rất ít huyện phụ cận. phương pháp thưởng thức bánh khoái tép là “làm tới đâu, ăn tới đó”. nguyên liệu chính gồm bột gạo tẻ xay dạng nước, rau buộc phải nước rửa sạch cắt khúc nhỏ, cải bắp thái sợi và tép loại tươi ngon.



    Bột gạo được tráng lên chảo gang, sau đó cho rau bắt buộc, cải bắp, tép đã xào vào, lật cho bánh chín đều và giòn. Người khiến phải biết điều chế củi lửa thích hợp để bánh không bị cháy cạnh, cũng không được mềm quá. 1 quả trứng gà đập vào giữa bánh tạo bắt buộc màu vàng rộm, ngon mắt ngon mồm. Nước chấm chỉ phải nước mắm chanh ớt là đủ vị của món ăn này.



    Bạn có thể tậu tới những hàng ở phố Đào Duy Từ, Hàn Thuyên… để thưởng thức bánh khoái tép lúc đến đô thị Thanh Hóa.



    2. Bánh cuốn


    [​IMG]

    không giống mang bánh cuốn ở những tỉnh giấc miền Bắc, bánh cuốn Thanh Hóa sở hữu sự dị biệt cả về nhân bánh và bí quyết ăn. Bột gạo sau khi được hấp chín bằng hơi nước trên nồi căng vải, sử dụng ống tròn lấy ra rồi khéo léo trải rộng trên một chiếc mẹt nhỏ, bỏ nhân khiến cho từ tôm bóc vỏ, giết thịt nạc vai băm nhỏ, nấm mèo, hành… và cuốn tròn thành dòng bánh nhỏ xinh. Nhờ vậy, bánh mang vị đượm đà, béo ngậy.



    một đĩa bánh cuốn có 5 hoặc 10 cái, ăn kèm nước mắm pha nhạt, vắt chanh, rắc hạt tiêu xay và thêm vài lát ớt đỏ tươi.



    Từ đường to tới ngõ nhỏ ở Thanh Hóa đều có hàng bán bánh cuốn buổi sáng. Còn nếu muốn ăn vào chiều hoặc tối, bạn với thể ké đường Tống Duy Tân, Nguyễn Chích (gần chùa Chanh), è cổ Phú, Lê Quý Đôn…



    3. Bánh đúc sốt
    [​IMG]

    Mới nghe qua rộng rãi người sẽ nhầm có món bánh đúc, thức quà quê dân dã của những làng quê Bắc Bộ. Nhưng đây là món ăn độc nhất, với màu xanh rất đẹp và bạn chỉ mang thể ăn ở thành phố Thanh Hóa. Bột gạo tẻ được nấu có nước vôi trong, bỏ thêm hành phi và chút mỡ. Màu xanh của bánh được tạo bởi nước bồ ngót hoặc rau cải giã. Nồi bánh được nấu trên lửa liu riu, tiêu dùng đũa cả đảo liên tục để không bị vón cục, khi chín tới thì sánh như cháo, rất dậy mùi.



    Đậu xanh bỏ vỏ nấu riêng, chín thì đánh tơi, như làm cho nhân bánh bác ngày Tết. khi ăn thì múc bánh ra bát, rải đậu xanh lên trên. Trời lạnh, hít hà hương thơm ngầy ngậy của bột gạo, thử vị bùi bùi của đậu xanh trong thìa bánh sóng sánh xanh như ngọc, thấy ấm bụng khôn cùng.



    Bánh đúc sốt chỉ bán vào buổi chiều. bây giờ không còn đa dạng hàng bán món này, chỉ với ở 1 số hàng rong. Bạn với thể ghẹ qua 1 số chợ Vườn Hoa hoặc chợ NamThành… để tậu và thưởng thức.



    4. Bánh răng bừa
    [​IMG]


    Đây là chiếc bánh với ở rộng rãi nơi có tên gọi bánh tẻ, bánh giò, bánh lá, còn người Thanh Hóa gọi là bánh răng bừa vì sở hữu dạng hình giống 1 nông cụ thân thuộc của nhà nông.



    Gạo tẻ ngâm nước lạnh trong 2-3 giờ, xay thành bột nước, sau ấy đun trên bếp và khuấy đến khi có độ đặc lệt sệt thì bắc xuống. Bánh được gói bằng lá dong hoặc lá chuối, nhân bánh là thịt ba chỉ, mộc nhĩ, hạt tiêu và hành khô đã xào qua. Người gói cần khéo léo sao cho bánh đều nhau, ko quá lớn hoặc quá nhỏ, để lúc luộc hoặc hấp thì chín đều.



    Bóc lớp lá chuối, mùi thơm của làm thịt, mùi bột gạo tỏa ra ngát khiến bạn không thể cầm lòng.



    Bánh răng bừa trước kia được làm vào những dịp đặc trưng như ngày rằm, Tết, cưới hỏi…, lừng danh nhất ở các huyện Hoằng Hóa, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc… hiện nay bạn có thể xẹp các chợ, hàng rong hay những nhà hàng ở rộng rãi nơi trong tỉnh là với thể thưởng thức món quà dân dã này./.


    Còn rất rất nhiều món ăn hấp dẫn khác khi quý khách quyết định đặt vé máy bay giá rẻ tới đây du lịch và thưởng thức đặc sản nơi đây
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...