• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những mẹo nhỏ học thi nói IELTS

C

cupido1

Guest
#1
Kỹ năng nói luôn là một trong những rào cản lớn nhất của các người học luyện thi IELTS ở Việt Nam. Có phần lớn lí do để lí giải cho vấn đề này nhưng chủ yếu nhất là do tư tưởng học grammar thật tốt thứ 1 và sự e dè trong giao tiếp. Vậy cần phải làm sao để có thể khắc phục những điểm yếu này để có thể học IELTS hiệu quả, người dùng hãy cộng theo dõi bài viết dưới đây nhé !

1. Từ bỏ suy nghĩ “ Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”.

Chắc chẳn bạn đã nghe câu thành ngữ trên rất quá nhiều lần, tuy nhiên đấy chính là tâm lý mà bạn nên dẹp bỏ ngay khi học và luyện tiếng Anh, đặc thù là với kỹ năng nói. Bạn sẽ ko thể tiến bộ nếu luôn giữ mặc cảm sợ sai, sợ bị chế giễu và luôn dè chừng toàn bộ thứ để rồi học Speaking bằng cách….thầm thì trong óc.

trường hợp không nói ra, làm sao bạn có thể biết được trình độ của mình đang ở ở đâu và đang yếu ở đâu để sửa chữa, hoàn thiện ?

đa số chúng ta trong giai đoạn học sẽ đều mắc lỗi, và cách học hiệu quả nhất trình là học từ chính những lỗi sai của mình và bạn bè. do đó, bạn cần phải thể hiện hết sức để người quanh đó có thể giúp đỡ và hỗ trợ bạn, giúp nhau cùng tiến bộ. Nói là 1 kỹ năng, và đã là kỹ năng thì cần được rèn dũa hàng ngày, nếu ko kỹ năng ấy sẽ dần trở nên yếu kém và vô dụng.

2. Tư duy bằng tiếng Anh

Có cực kỳ hầu hết bạn học qua siêu hầu hết trung tâm luyện IELTS nhưng kĩ năng Nói vẫn không thể cải thiện lên được. Trong công đoạn học và tiếp xúc với số đông bạn cùng học IELTS, mình nhận ra rằng, những bạn ấy và kể cả chính mình 1 thời cũng đã từng có 1 thói quen cực xấu, không hề tốt cho việc học tiếng Anh 1 chút nào, đấy chính là tư duy bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Anh. Thói quen này thực chất mang tính bản chất, phản xạ vô điều kiện do chúng ta sinh ra và to lên chủ yếu sử dụng tiếng Việt, cho nên lúc cần học ngôn ngữ trang bị 2 não vẫn có thói quen sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để làm loại gốc tư duy. Tuy nhiên, chính điều đó đã vô tình ảnh hưởng tới tốc độ nói và tư duy tiếng Anh, khiến cho kỹ năng nói mãi không thể tiến bộ được. Để có thể dần loại bỏ thói quen này, mình đã từng phải tập cho mình một thói quen khác đó là sử dụng tiếng Anh thay cho tiếng Viêt. Hãy phấn đấu đưa tiếng Anh vào suy nghĩ và lối sống thường ngày của bạn, từ những công việc tưởng chừng như đơn thuần nhất. Hãy giảm thiếu tối đa sự can thiệp của tiếng Việt vào suy nghĩ của bạn, dần dần bổ xung vốn liếng kiến thức cho mình với các từ ngữ và các phương pháp diễn đạt bằng tiếng Anh,

3. Ứng dụng công nghệ có tậu lọc

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật thời đại mới, bạn giờ đây đã ko cần phải đi quá xa để có thể học và luyện nói. Trên internet, các đầu sách luyện IELTS được chia sẻ siêu số đông, cực kỳ phong phú và một cách rộng rãi, là công cụ hỗ trợ bạn cực kỳ quá nhiều trong việc luyện thi IELTS.Học để có chứng chỉ tiếng Anh giờ đã ko còn quá cạnh tranh như trước, với sự trợ giúp của internet, truyền hình, các trang bị nghe nhìn tiên tiến….việc học của bạn cũng đã không còn khô khan và nhàm chán như trước. Bạn có thể luyện Nghe IELTS bằng chính những bản tin BBC, CNN vẫn thường được phát trên TV. nếu muốn thư giãn và thú vị hơn, bạn cũng có thể học nghe bằng những bộ phim tiếng Anh. đó không những là cách học Listening mà còn giúp bạn bổ sung siêu số đông từ ngữ hay cho kho vocabulary của mình. Chúc người dùng thành công!
 
Top