• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những lưu ý khi đi chọn mua sắm bình nước nóng

  • Thread starter nguyenphuong
  • Start date
N

nguyenphuong

Guest
#1
Những cơn gió mùa đông bắc bắt đầu ập đến, báo hiệu một mùa đông đã về. Đây cũng là lúc thị trường bình nóng lạnh 2 ngăn bắt đầu sôi động, sau những ngày hè nóng nực . Cùng thời gian này các công trình xây dựng đua nhau mọc lên, làm cho nhu cầu bình nước nóng… cũng “nóng” lên hơn bao giờ hết.
gần đây xuất hiện nhiều loại của các nhà gia công khác nhau, đa số là hàng nhập từ Italia và một số ít hàng liên doanh. có thể kể đến những nhãn hiệu : Ariston, Picenza, Perla, Thermex, Braun, Like…,
Bên cạnh các loại bình trên cũng có loại bình lớn 80 lít, 100 lít. Theo lời khuyên của một số chủ của hàng thì bình 15 lít thích hợp cho phòng hai người, 30 lít phù hợp với hộ gia đình 4-5 người.
Chính vì vậy bình 30 lít là loại được tiêu thụ nhiều nhất. Phần lớn các loại bình của Ariston được lắp ráp tại Châu Âu, có một số loại vỏ nhựa cừng lắp ráp tại Việt Nam nhưng chất lượng không đổi. Mức tiêu thụ điện năng của loại bình thường ngày khoảng 2 kWh đến 2,5 kWh. Với mức tiêu thụ điện như vậy bình 30 lít sẽ đạt được 80 độ trong khoảng 15-20 phút.
mục tiêu , nhu cầu sử dụng :
– Nếu chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì chỉ cần sử dụng bình nước nóng có dung tích nhỏ từ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít. Bình 10,15 lít đủ nước nóng sử dụng cho 1-2 người. Bình 30 lít đủ nước nóng cho gia đình 4-5 người.
– Nếu dùng nước nóng để sử dụng cho bồn tắm hoặc bán nước nóng cho toàn bộ các vòi sử dụng trong nhà thì dùng những bình lớn loại 50l, 80l, 100l.
Khi sắm bình nóng lạnh quý bạn nên tham khảo trực tiếp tại nơi phân phối để xem nhà mình nên lắp loại bình nào cho phù hợp . Tránh trường hợp lắp bình tắm nóng lạnh xong lại quá thừa hoặc thiếu nước nóng khi sử dụng . Giá cả mặt hàng này không chênh lệch nhau nhiều, khoảng 100.000-200.000 đồng. Khéo trả giá anh em sẽ mua sắm được với giá hợp lý nhất. Do là thiết bị lắp đặt khá phức tạp nên khi lắp đặt, người lựa chọn nên thuê người lắp, giá công lắp là 70.000 đồng.
Nên chọn sắm bình của các hiệu uy tín như: Ariston, Picenza, Perla do chất lượng đã được khẳng định. Chế độ hậu mãi khách hàng tốt, bình tráng men bảo hành 6-7 năm, không tráng men bảo hành 4 năm. Khi bật bình tắm nóng lạnh chú ý xem nước có trong bình không, tránh tình trạng hết nước dễ gây cháy bình. Biết cách bảo quản bình có thể dùng tốt không dưới 10 năm.
Cách dùng bình nóng lạnh chống giật an toàn
Người ta thường ví chiếc bình nóng lạnh trực tiếp trong nhà anh em là một chiếc ấm điện cỡ lớn bởi về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của bình tắm nóng lạnh không khác chiếc ấm điện là mấy.
Máy tắm nước nóng lạnh có bộ phận chứa nước thường được làm bằng kim loại dày, chịu được áp suất và áp lực cột nước lạnh cũng như hơi nước đã được đun nóng gây ra, được cách nhiệt xung quanh bằng bọt xốp Frolyurethane, còn bộ phận thanh điện trở có công suất 1,2 – 4 Kw tuỳ theo dung tích và kiểu bình.
Rơ-le điều kiển nhiệt độ nước sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ nước theo đề nghị sử dụng , thường từ nhiệt độ môi trường đến khoảng 85 độ C. Cũng giống như rơle nhiệt độ ở bàn là, nồi cơm điện hay tủ lạnh, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh trực tiếp cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cấp cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp.
Vì bình nóng lạnh chống giật là loại sử dụng điện đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở, nên rất dễ xảy ra sự cố điện giật chết người bởi người dùng thường tiếp xúc trực tiếp với nước khi tắm, rửa chân tay, bát đĩa.
Ngoài những lưu ý về bản thân thiết bị các anh em cũng nên chú ý đến đầu ra như vòi sen nóng lạnh, vòi nước.... dùng những chất liệu tốt để giữ an toàn cho gia đình.
Để tiết kiệm điện năng, không nên bật bình 24/24, mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút. Nếu dung tích của bình lớn, thì cho phép tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.
 
Last edited by a moderator:
Top