• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những lợi ích của chỉnh nha tháo lắp

S

suckhoe280

Guest
#1
Niềng răng là biện pháp đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Khi nhắc đến niềng răng hầu hết mọi người đều nghĩ đến các loại niềng răng mắc cài cố định với những mắc cài, dây cung bằng kim loại. Nhưng các phương pháp niềng răng hiện nay đã cải tiến đáng kể và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng, chính là niềng răng không mắc cài (còn gọi là niềng răng tháo lắp).

Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Là phương pháp chỉnh nha mà mọi người có thể tự mình tháo ra lắp vào một cách đơn giản và tiện lợi mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ mới đạt hiệu quả cao.Chỉnh nha tháo lắp đơn giản

Thời gian đầu khi mang niềng răng bạn sẽ hơi khó chịu và có cảm giác vướng víu ở miệng nhưng sau đó bạn sẽ quen dần.

Niềng răng không mắc cài phù hợp với mọi lứa tuổi và các trường hợp răng bị lệch lạc như hô, móm, thưa vẩu… Với các trẻ từ 7-12 tuổi là độ tuổi niềng răng sớm nhất và ít mất thời gian hơn so với người trưởng thành vì lúc này xương hàm còn đang phát triển nên dễ điều chỉnh hơn.

Khay niềng răng được thiết kế bằng loại nhựa đặc biệt trong suốt nên khi mang vào cung hàm sẽ ôm sát cung hàm và người ngoài khó nhận biết được bạn đang điều trị niềng răng. Trung bình một ca niềng răng bạn phải mang khoảng 18-36 khay niềng răng, mỗi khay niềng răng mang khoảng 2 tuần là thay khay mới để tạo lực di chuyển răng nhiều hơn. Mặc dù khay niềng răng có thể tháo ra lắp vào nhưng để đạt hiệu quả cao mỗi ngày bạn phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ.Khay niềng răng ô sát cung hàm

Những lợi ích của chỉnh nha tháo lắp

Để biết niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, bệnh nhân nên tham khảo qua những lợi ích của chỉnh nha tháo lắp sau đây:

– Bệnh nhân có thể tự mình tháo khay niềng răng và lắp vào một cách dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Cho nên bạn có thể tháo ra để thưởng thức các món ăn ngon và vệ sinh răng miệng nên phòng tránh được các bệnh về răng.

– Phương pháp này đơn giản và không mất nhiều thời gian như niềng răng cố định.Chỉnh nha tháo lắp tiện lợi và hiệu quả

– Tính thẩm mỹ của niềng răng không mắc cài cũng cao hơn.

Sau khi niềng răng bạn nên hạn chế sử dụng các thức ăn dai, thức ăn cứng và các thực phẩm có màu hoặc có gas vì chúng sẽ làm cho răng biến màu và yếu hơn. Đồng thời bạn nên dùng thực phẩm mềm trong những ngày đầu tiên và uống nước trái cây để tốt cho sức khỏe răng miệng.

Nguồn: Những lợi ích của chỉnh nha tháo lắp
 
Top