• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những lĩnh vực cần phải biết đối với người làm tổ chức sự kiện

H

hoang dung

Guest
#1
Ngày nay, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là một ngành nghề đang phát triển với tốc độ nhanh chóng cùng với nhu cầu quảng bá thương hiệu, hình ảnh của các doanh nghiệp. Và để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện không chỉ đòi hỏi ở bạn sự năng động, nhiệt huyết, yêu nghề mà còn ở sự hiểu biết, kiến thức về các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Những kiến thức này được hình thành và tích lũy trong suốt quá trình làm việc, từ đó tăng thêm sự hiểu biết của bạn.

12191644_1100203496659317_8451051019016094685_n.jpg


Như chúng ta đã biết, thường thì công việc của một người tổ chức sự kiện là tìm kiếm, tiếp nhận khách hàng, viết kế hoạch, triển khai kế hoạch, trực tiếp thực hiện, làm báo cáo sau khi sự kiện đã hoàn tất,..Nhưng sự cuốn hút của nghề này không chỉ dừng lại ở đó, đến với nghề , bạn sẽ ngày càng có thêm nhiều kiến thức ở các lĩnh vực mà khi làm những công việc khác bạn không thể có được. Vậy những kiến thức đó là gì?


Thứ nhất đó là kiến thức về giải trí. Đây là một phần không thể thiếu trong mọi chương trình sự kiện. Bạn phải thường xuyên cập nhật những hình thức, hoạt động giải trí mới lạ để mang đến những màu sắc và hơi thở mới cho chương trình, tạo sự thu hút, hấp dẫn đối với khách hàng tham dự sự kiện. Ngoài ra, bạn cần phải có trong tay danh sách liên lạc những bầu xô, ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu đang “hot” trên thị trường hiện nay để đáp ứng thị hiếu của đông đảo khách mời. Làm trong lĩnh vực sự kiện, bạn sẽ có vô vàn cơ hội để tiếp cận với giới làm nghệ thuật.


Tiếp đó là kiến thức về địa điểm. Đây là nơi mà bạn phải làm việc thường xuyên và hỗ trợ bạn rất nhiều để có được một chương trình sự kiện thành công. Vì vậy, bạn phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những ông chủ, quản lí của những địa điểm mà cần thuê. Bạn sẽ được họ tư vấn trong suốt quá trình hợp tác vì hơn ai hết, họ chính là những người tiếp xúc với nhiều sự kiện nhất. Chính vì thế, họ sẽ biết cách thực hiện tốt nhất, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng sẽ tận dụng được nhiều mối quan hệ trong các mảng khác như vận chuyển, F&B, hoa tươi,..


Thêm vào đó bạn sẽ được biết rất nhiều hình thức ấn và những ứng dụng của chúng trong các hạng mục của sự kiện. bạn sẽ được tiếp cận với nhiều chất liệu mới lạ, nhiều kĩ thuật in độc đáo mà từ trước đến nay mà chưa từng biết. Hiểu biết về lĩnh vực này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế, dàn dựng, lựa chọn chất liệu phù hợp trong từng điều kiện ánh sáng, thời tiết . Những chất liệu mới được ứng dụng phù hợp sẽ góp phần làm tăng hiệu ứng cho sự kiện


Kiến thức về quà tặng cũng là những gặt hái mới mà bạn có được qua từng sự kiện. Mỗi một chương trình sự kiện sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau, vì thế sẽ có những dạng quà tặng phù hợp khác nhau. Để có được nguồn quà tặng tốt, bạn cần tìm hiểu bằng nhiều cách như qua các mối quan hệ của bản thân, mạng internet, các công ty chào hàng trực tiếp,..Điều quan trọng là bạn phải chọn lựa, so sánh giá cả để giúp bạn vừa có được một nguồn hàng quà tặng với chất lượng tốt vừa tiết kiệm được một khoản ngân sách không nhỏ.


Bên cạnh đó, bạn còn có được những am hiểu, kiến thức nhất định về hệ thống âm thanh ánh sáng. Tùy vào mỗi chương trình sự kiện mà bạn sử dụng các loại đèn và loa khác nhau. Ví dụ như như trong khán phòng thì nên sử dụng loa công suất bao nhiêu là hợp lí, còn sự kiện ngoài trời không gian rộng thì cần sử dụng loa công suất bao nhiêu mới đủ.

Công ty TCSK Kết Nối Việt chuyên cho thuê pg, cho thuê trang phục pg, cho thuê áo dài lễ tân,...
 
Top