• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những kỹ năng giao tiếp cần có của một PG

H

hoang dung

Guest
#1
Để trở thành một PG chuyên nghiệp thì ngoại hình đẹp chưa đủ mà cần phải có kĩ năng giao tiếp tốt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả công việc của PG. Có thể nói kĩ năng giao tiếp là một thứ vũ khí vô cùng lợi hại được trang bị cho chúng ta ngay từ khi sinh ra.


Hầu hết những ai có khả năng làm chủ được thứ vũ khí này đều gặt hái được những thành công trong cuộc sống và trong công việc, nhất là trong nghề PG.Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng nó một cách khéo léo, thuần thục. Vậy để sử dụng nó một cách hiệu quả, bạn phải có một số kĩ năng giao tiếp nhất định dưới đây:

11816958_498354533666724_2552999518250099281_n.jpg


Trước hết là phải biết cách làm chủ cảm xúc của mình. Hầu hết mọi người cho rằng làm chủ cảm xúc của mình hoàn toàn dễ dàng nhưng không hẳn là như vậy. Bởi vì muốn làm chủ cảm xúc trước mỗi tình huống giao tiếp khác nhau thì bạn cần phải hiểu và phải biết cảm xúc của bản thân đang đòi hỏi gì. Thường thì bạn không quan tâm đến điều này nhưng khi đáp ứng được chính cảm xúc thật của mình thì bạn mới có thể tạo cho người đối thoại với bạn một cảm giác chân thực.


Bằng không bạn chỉ đang lừa dối chính mình và người đối diện sẽ cảm thấy cuộc nói chuyện không được mấy thân thiện.Tiếp đó là biết cách diễn đạt một cách chân thành, thật lòng. Nếu bạn chỉ làm chủ cảm xúc của mình trong cuộc trò chuyện thôi thì vẫn chưa đủ để thực hiện được mục đích của mình. Bạn phải biết thể hiện cảm xúc ấy, tức là phải biết cách diễn đạt nó qua lời nói đầy tự tin và chân thật của chính mình. Hãy biết đưa vào những lời nói chân thực ấy những mong muốn, mục đích thực hiện cuộc đối thoại của bạn. Và bạn sẽ nhận lại được sự chân thật ấy từ người đối thoại với mình.


Biết lắng nghe và hiểu đúng những gì người khác nói cũng là một trong những kĩ năng giao tiếp mà bạn cần phải có. Hiểu thôi không thì vẫn chưa đủ mà phải là hiểu đúng. Nhiều khi chưa nghe rõ đối phương nói gì, bạn thường bỏ qua những chi tiết mà bản thân cho là không quan trọng và dựa vào những chi tiết sau đó để suy luận. Và như vậy là bạn đã mắc phải một sai lầm có thể chấm dứt cuộc trò chuyện, nghiêm trọng hơn là chấm dứt mối quan hệ của bạn.


Nguyên nhân của việc này là do bạn sợ rằng nếu nhắc lại chi tiếp đó bạn sẽ bị đối phương đánh giá thấp về khả năng suy luận, bị cho là không chú ý trong cuộc trong cuộc giao tiếp,.. nhưng nếu bạn không thành thật hỏi lại khi bạn chưa hiểu đúng thì hậu quả khó có thể lường trước được. Chính vì thế, bạn cần phải mạnh dạn hỏi lại những điều gì mà mình chưa thực sự hiểu.


Điều đó sẽ làm cho cuộc đối thoại của bạn thêm hiệu quả và đối tác sẽ đánh giá cao khả năng thành công của bạn.Ngoài ra thì bạn cần phải biết quan tâm tới người đối thoại, đây chính là nghệ thuật khiến cho đối phương hài lòng về bạn. Chúng ta không nên có suy nghĩ thực hiện cuộc đối thoại là để bán sản phẩm hay để xã giao bình thường để tạo mối quan hệ, vì thế khi kết thúc cuộc hội thoại phải đầy lịch sự và ân cần.


Hãy hỏi những gì mà người đối thoại với bạn quan tâm ngoài mục đích chính của cuộc nói chuyện, hay đơn giản chỉ là những câu hỏi và gia đình, sở thích của họ, những điều mà bạn biết về họ,.. Điều đó sẽ tạo ấn tượng tốt trong đầu người đối thoại rằng bạn là một người đặc biệt mà họ muốn tiếp xúc với bạn nhiều hơn. Và như thế là bạn đã gặt hái được nhiều thành công từ nghệ thuật giao tiếp của bản thân.

Công ty TCSK Kết Nối Việt chuyên cho thuê cổng hơi rối hơi khinh khí cầu, cho thuê múa lân sư rồng, cho thuê nhà bạt không gian,…
 
Top