Những điều cần biết khi thành lập công ty TNHH một thành viên

#1
Để xây dựng doanh nghiệp TNHH 1 thành viên nhà doanh nhân nên lưu ý kĩ các điều có liên quan đến việc thành lập công ty để tránh những vấn đề rắc rối trong tương lai và gặp nhiều thuận lợi trong quy trình hoạt động kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho nhà doanh nhân chi tiết các thông tin để các bạn có thể nắm rõ được và đạt được thành quả trong quá trìnhquá trình sản xuất kinh doanh.

>>> Dịch vụ làm giấy phép lao động

>>> thủ tục mua bán đất ở

1. Những yếu tố cần thiết khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

- Xác nhận được đối tượng được xây dựng doanh nghiệpvà người không được phép tham gia lập nên doanh nhân.

- Tên của công ty: tên công ty không thuộc những trường hợp bị cấm và có khả năng đăng ký nhãn hiệu, đăng ký tên miền.

- Các lĩnh vực kinh doanh: Các lĩnh vực sản xuất kinh doanh có yêu cầu (yêu cầu về chứng chỉ, giấy phép hành nghề, yêu cầu về vốn pháp định và các yêu cầu khác).

- Vốn công ty: Mức vốn liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp ( vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn đầu tư,....) và ảnh hưởng của những loại thuế có liên quan đến mức vốn.

2. Tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên.

- Người thành lập công ty hoặc người đại diện theo pháp luật sẽ nộp hồ sơ theo quy chế tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà tổ chức doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

- Hồ sơ đăng ký được tiếp nhận khi:

Cần có đầy đủ giấy tờ theo quy chế tại Nghị định có liên quan tới.

Tên công ty yêu cầu phải điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị chuyển đổi tổ chức doanh nghiệp.

Yêu cầu thông tin liên lạc của người nộp hồ sơ.

Đã nộp lệ phí đăng ký theo quy định.

- Thủ tục tiếp sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ giao biên lai về việc tiếp nhận hồ sơ đến người nộp đơn.

- Công việc tiếp theo khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và nhập đầy đủ và chính xác thông tin ghi trong hồ sơ và Hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh cần báo rõ các yêu cầu cần sửa đổi, bổ sung cho người xây dựng công ty trong thời gian 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

- Trong thời gian không quá 5 ngày kể từ ngày thu nhận hồ sơ tổ chức doanh nghiệp sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3. Ưu, nhược điểm của công ty TNHH 1 thành viên.

- Ưu điểm:

Người sáng lập công ty sử dụng chức vụ phán xét tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp của công ty và chỉ phải chịu trách nhiệm về những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong giới hạn vốn góp nên ít gây rủi ro.

- Nhược điểm:

Việc huy động vốn bị giới hạn.

Khi huy động thêm vốn của các nhân, công ty thì phải thực hiện thủ tục chuyển giao thành tổ chức doanh nghiệp TNHH hai thành viên hoặc công ty cổ phần.

Xem thêm : Dịch vụ sang tên sổ đỏ
 
#2
Công việc tiếp theo khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và nhập đầy đủ và chính xác thông tin ghi trong hồ sơ và Hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh cần báo rõ các yêu cầu cần sửa đổi, bổ sung cho người xây dựng công ty trong thời gian 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

- Trong thời gian không quá 5 ngày kể từ ngày thu nhận hồ sơ tổ chức doanh nghiệp sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.