• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những công dụng tuyệt vời từ tỏi đen ít người biết

Q

quapvwp

Guest
#1
cách dùng tỏi đen mới được nghiên cứu và sản xuất ở nước ta vài năm trở lại đây nhưng nó đã được sử dụng khá rộng rãi ở các nước Hàn Quốc, Nhật Bản từ khá lâu. Tỏi đen trở thành thực phẩm chức năng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Nếu được sử dụng hằng ngày sẽ giúp cơ thể chống lại các bệnh như dạ dày, phổi hay lách,.. nhờ vào công dụng của tỏi đen.

Công dụng hàng đầu của tỏi đen chính là trị nhiễm trùng đường ruột nhờ vào hoạt chất allicin sau khi được lên men. Allicin là kháng sinh tự nhiên có thể tiêu diệt hàng ngàn con vi khuẩn gây bệnh thương hàn, phó thương hàn, lỵ trực khuẩn, tả và sinh trùng amip gây ra bệnh lỵ amip. Do đó, tỏi đen có công dụng trong việc điều trị bệnh nhiễm trùng đường ruột, ngộ độc thực phẩm rất công hiệu.

Tỏi đen sau khi được lên men trong vòng 60-90 ngày sẽ tạo ra nhiều hoạt chất dinh dưỡng và vitamin cao. Allicin có trong tỏi đen ngoài công dụng giúp trị bệnh nhiễm đường ruột còn tiêu diệt vi khuẩn tụ cầu khuẩn và vi khuẩn mủ xanh, vi khuẩn sinh hơi, nấm da,… vì thế tỏi đen có công dụng trong việc điều trị các mụn nhọt, viêm loét, chảy mủ,.., rất tốt. Chúng ta chỉ cần bóc vỏ và giã nát 1 củ tỏi đen sau đó đắp lên vùng da cần chữa trị, sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Đến đây bạn đã biết tỏi đen là gì rồi phải không nào

huong-dan-trong-toi-1%281%29.jpg


Ngoài ra, tỏi đen có tác dụng gì giúp hạ mỡ máu, ổn định đường huyết rất hiệu quả nhờ vào các hoạt chất trong tỏi đen. Đồng thời, tỏi đen còn giúp giảm tích mỡ ở thành mạch, giảm sự co cứng của thành mạch, giảm cholesterol, triglyceride ổn định đường huyết rất tốt. Chỉ cần chúng ta sử dụng 2-3 củ tỏi đen cô đơn hằng ngày, ăn liên tục trong vòng vài tháng thì công dụng của tỏi đen sẽ phát huy tối đa hiệu quả.

Sức khỏe là thứ quan trọng nhất đối với chúng ta. Hãy bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật đang rình rập quanh ta nhờ vào công dụng của tỏi đen.
 
Top