• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những công dụng tuyệt vời của hũ thủy tinh nắp thiết

S

songdai90

Guest
#1
Ngoài những tính năng cơ bản như cất trữ thức ăn ra, hũ thủy tinh nắp thiết còn có vô vàn những công dụng hữu ích khác, nhất là với những hũ, chai lọ thủy tinh chất lượng cao, chịu được nhiệt tốt, hũ thủy tinh đựng yến. Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tận dụng tối đa chức năng của hũ thủy tinh.

Lưu trữ
Những hũ thuỷ tinh miệng rộng nắp thiết thực sự rất thích hợp cho mục đích lưu trữ thực phẩm và nhìn còn đẹp hơn so với những hộp nhựa thông thường. Nếu có thể, bạn hãy mua những hũ thủy tinh miệng rộng như vậy với nhiều kích cỡ khác nhau để trữ thực phẩm từ đồ ăn vặt cho đến đồ ăn còn thừa lại.

Ý tưởng trữ rau củ và sốt chung trong hũ thuỷ tinh nhỏ, tránh việc sốt dính lem lên rau củ và cũng dễ mang đi. Cách này thích hợp cho những loại rau củ thái miếng dài như cà rốt, cần tây, ớt chuông, dưa chuột, đỗ…)

Đựng đồ ăn trưa
Mang bữa trưa trong hũ thuỷ tinh nắp thiết, bạn có thể trữ mì ăn liền, sa lát, hoặc súp trong những hũ thuỷ tinh có nắp này. Khi ăn, bạn cũng dễ dàng đặt vào lò vi sóng để làm nóng và có ngay bữa trưa văn phòng. Hơn nữa lại rất vệ sinh và đẹp mắt.

Nếu bạn thích món cháo yến mạch nhưng không muốn thức dậy sớm để làm, có một cách đơn giản hơn là hãy ngâm yến mạch trong hũ thuỷ tinh nắp thiết rồi cất vào tủ lạnh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần mở tủ lạnh, lấy lọ yến mạch thơm mềm ra và rắc các hạt hay trái cây ăn kèm tuỳ thích. Bạn cũng dễ dàng mang theo những lọ cháo yến mạch này khi cần đến văn phòng sớm.

Đánh kem tươi
Nếu không muốn đánh kem bằng phới cầm tay, hãy thử đổ kem vào hũ thuỷ tinh, đậy nắp lại và lắc đều. Khoảng 30 giây sau bạn sẽ có một hũ kem đánh hoàn hảo sẵn sàng cho món tráng miệng. Bạn cũng có thể dùng chiếc phới lồng phù hợp với lọ để khuấy sốt sa lát hay đánh trứng cho món trứng khuấy.

Nướng bánh
Chiếc hũ thuỷ tinh nắp thiết có thiết kế chịu được nhiệt độ cao có thể sử dụng trong lò nướng. Bạn có thể nướng bánh trong cốc riêng lẻ như thế này, . Về nguyên tắc, bất kể điều gì một chiếc ramekin (cốc sứ) làm được thì lọ thuỷ tinh này cũng có thể làm. Vậy bạn yên tâm làm mứt, hay nướng bánh với hũ thuỷ tinh này.

Đựng quà tặng
Bạn có thể dùng hũ thuỷ tinh nắp thiết để xếp các lớp bánh quy hay kẹo tự làm để đem tặng trong dịp lễ tết mà không cần trang trí cầu kỳ ngoài chiếc dây nơ đơn giản quanh cổ lọ, vì tính chất thủy tinh đã sang trong, nên chỉ cần trang trí đơn giản là mang đến được sự tinh tế. Ngoài ra có thể dùng hũ thủy tinh đựng sao hay những lời chúc, hạc giấy sẽ là món quà rất đáng yêu cho dịp sinh nhật những người bạn thân.
 
Top