1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Những cách di chuyển tới Phú Quốc

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi ghedua8998, 3/9/15.

 1. ghedua8998

  ghedua8998 Guest

  ghedua8998: Những cách di chuyển tới Phú Quốc
  Cách đến Phú Quốc

  Với các bạn ở TPHCM và các tỉnh lân cận thuộc miền Nam thì có thể đến Phú Quốc bằng xe khách, máy bay hoặc xe máy. Nhưng theo mình các bạn nên đi bằng xe khách là ít tốn kém nhất. Với bạn nào không có nhiếu thời gian thì đi máy bay là lựa chọn bắt buột. Còn đi xe máy thì theo mình là không nên ví quãng đường khá xa.

  Với các bạn ở Hà Nội và miền Bắc thì có thể đi bằng máy bay. Phần này mình chỉ trình bày cách đi bằng máy bay ở Hà Nội đi Phú Quốc. Nếu muốn đi bằng xe khách, thì các bạn cứ bắt xe vào TPHCM, rồi theo hướng dẫn bên dưới mà bắt xe đi Phú Quốc.

  [​IMG]

  Đi Phú Quốc bằng xe khách

  Để đến được Phú Quốc bằng xe khách, đầu tiên bạn phải bắt xe đi Rạch Giá, từ Rạch giá, đi tàu cao tốc đến Phú Quốc. Bạn có thể ra bến Xe miền Tây mua vé xe đi Rạch Giá hoặc liên hệ trực tiếp các nhà xe đi Rạch Giá. Trong các nhà xe theo mình thì xe của Mai Linh và Phương Trang là lựa chọn ưu tiên, ngoài ra bạn có thể đi xe của Tuyết hon hoặc Châu Hà. Kinh nghiệm là bạn nên đi chuyến 11h đêm, như vậy sẽ tranh thủ nghỉ ngơi trên xe luôn. Sáng hôm sau tới nơi sẽ có được trọn một ngày đi khám phá.

  Địa chỉ Bến xe Miền Tây: 395 Kinh Dương Vương, An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. điện thoại: (08) 38.752.953 – 38.776.594

  Xe đi Rạch Giá mất khoảng 6 tiếng, dừng hai 2 lần: Lần 1 ở Khu vực tiền Giang (thường là ở Cái Bè) cho khách ăn uống đi vệ sinh. Lần 2 là qua Phà Vàm Cống thuộc tỉnh Đồng Tháp, bạn sẽ phải xuống xe để đi qua Phà, thường thì người đi bộ sẽ qua Phà trước, xe đi qua sau, nên bạn phải mất khoảng 5 – 10 chờ, nhớ bản số xe để khỏi phải lạc nhé. Trước khi lên phà tài xế sẽ phát vé cho từng người.

  Trước khi đến Rạch Giá bạn hỏi bác tài xe “ Trung Chuyển” nào đến bến tàu, bạn đi xe này sẽ không tốn Phí. Lúc lên xe bạn nhớ nói tài xế cho bạn đến bến Tàu Cao Tốc. Chú ý đừng nghe lời mấy anh xe ôm coi chừng bị mất tiền oan.

  Tàu cao tốc đi Phú Quốc

  Tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc khởi hành vào 8h sáng mỗi ngày, mua vé ở tại bến Tàu. Giá tàu khoảng 320.000đ. Hiện tại có 3 hãng tàu cao tốc sau đi Phú Quốc từ Rạch Giá: Superdong (1 – 6), Savanna, Dương Đông Express ( 01 chiếc tàu ) Tàu chạy khoảng 2h30 phút. Trên tất cả tàu cao tốc đi Phú quốc đều có máy điều hòa bật suốt tuyến , Tivi LCD 32 in phục vụ chương trình văn nghệ cho hành khách , ngoài ra đội ngủ phục vụ trên tàu đều rất dễ chịu luôn sẵn sàng giúp đỡ hành khách , đây là hình ảnh tốt đẹp đầu tiên mà Phú quốc ghi điểm với khách du lịch trước khi đến đảo. Tàu từ Phú Quốc đi Rạch Giá khởi hành vào 1h trưa với giá và thơi gian như trên.

  Từ Hà Tiên cũng có tàu cao tốc đi Phú Quốc:

  Tàu Superdong 1 từ Hà Tiên đi Phú quốc , khởi hành lúc 13h15 , thời gian đi là 1 tiếng 10 phút, giá vé người lớn 230.000đ , trẻ em trên 06 tuổi là 160.000đ, Phú quốc đi Hà Tiên , khởi hành lúc 8h00 , giá vé như trên

  Phà Thạnh Thới : Khởi hành tại Hà Tiên lúc 8h sáng , thời gian đi là 2h30 phút . Tuyến Phú quốc về Hà Tiên lúc 14h , thời gian đi như trên

  Tàu cao tốc Hồng Tâm : Khởi hành tại Bến tàu Hà Tiên lúc 13h30 và quay về tại cảng Hàm Ninh (Phú Quốc) lúc 08h30 , thời gian chạy là 1h30 phút.

  Đi Phú Quốc bằng máy bay

  Hiện tại có hai hãng bay khai thác đường bay đến Phú Quốc là Vietnam Airlines và VietjetAir . Đầu năm 2013 Phú Quốc vừa khánh thành sân bay quốc tế, nên có nhiều đường bay trực tiếp đến Phú Quốc với sự tham gia của hãng VietjetAir với giá vô cùng rẻ với giá khoảng 1,7 tr cho vé khứ hồi. Các bạn nên đi của hãng Vietjet vì giá sẽ rẻ hơn, mà máy máy bay đời mới, to và đẹp hơn Vietnam Airlines.

  Riêng các bạn ở Hà Nội thì chỉ có thể đi của Vietnam airlines thôi vì VietJet chưa có đường bay từ Hà Nội đi Phú Quốc. Một bài toán kinh tế là bạn nên mua vé vào TPHCM thăm thú cho đã rối mua vé VietjetAir đi Phú Quốc. giá từ Hà Nội đi Phú Quốc khoảng 6tr khứ hồi.

  Khi mua ve các bạn nhớ mua luôn hành lý ký gởi, vì khi về sẽ cần phải mau quà cáp nữa. Giá khoảng 150.000/20kg. Trường hợp không mua trước thì khi về sẽ tốn phái gấp đôi.

  Chú ý: Bạn nào đi xe máy thì có thể xem qua bài viết Kinh nghiệm du lịch Rạch Giá, rồi từ Rạch Giá đi tàu cao tốc ra Phú Quốc như phần trên.
  Những cách di chuyển tới Phú Quốc
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...