• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Những cách để định giá tên miền

C

caothinhbn

Guest
#1
Tên miền là gì?

Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký một Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.Hướng dẫn định giá tên miền, tại sao chúng ta cần định giá tên miền?

Định giá tên miền là bạn dùng các biện pháp nhằm xác định xem giá trị của một tên miền là bao nhiêu. Khi đã định giá được tên miền bạn sẽ có các quyết định mua hay bán phù hợp và từ đó thu được lợi nhuận cao nhất.

Giả sử: bạn có một tên miền chỉ đáng giá $200 nhưng bạn không biết được giá trị của nó và khi thời cơ đến có người trả giá $300 nhưng bạn từ chối, thế là bạn lỡ mất một món hời.

Đầu tư tên miền giống đầu tư bất động sản và cũng giống đánh bạc nữa. Khi đánh bạc những con nghiện mù quáng bao giờ cũng bị nướng sạch tiền, người đánh bạc có tư duy họ sẽ kiếm được lời hoặc sẽ bị thiệt hại ít nhất.

Cách định giá tên miền – các căn cứ để định giá tên miền

Giá trị của tên miền thực ra không một ai hoặc một công cụ nào có thể biết được chính xác giá trị của nó. Nhưng nếu bạn muốn định giá thì bạn cũng có thể ước lượng được một khoảng nào đó. Tuy nhiên, tên miền là một món hàng đặc biệt nên nó có rất nhiều ngoại lệ. Nói về giá cả tên miền tương tự như đồ cổ vậy. Một tên miền là một món hàng duy nhất không có tên thứ hai và khi tìm được người mua thực sự giá của nó rất khó nói.

Giá của tên miền phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý chủ quan của người mua. Ví dụ: mình có tên miền Porn0.net. Bạn lưu ý “chữ o” phía sau là sô “0″ nhé. Đối với một domainer chuyên nghiệp thì tên này không có giá trị nhưng mình đã bán nó được $200 cho một người dùng cuối (người có hứng thú sử dụng tên miền này)

Hay một ví dụ khác: Đây là một kinh nghiệm đáng tiếc của mình. Mình tham gia đấu giá tên miền Distance.info. Phiên đấu giá này rất ít người biết nên khả năng chiến thắng khá cao. Tên miền này mình định giá nó từ 2,000 đến 8,000 usd, vì nó là tên miền một từ duy nhất (thuộc dạng Generic). Và căn cứ các giao dịch tên miền .info dạng này quanh thời điểm đó. Lúc đó, vào thời điểm mình không có nhiều tiền mặt trong tài khoản. Mình xác định là chơi một canh bạc, đặt giá 100 $, và thật buồn người chiến thắng là người đặt $101. Mình đã tiếc ngẩn ngơ gần một tuần với tên miền này.

Nên đăng ký tên miền ở công ty nào tốt?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực servermáy chủ ảo – tên miền và cả hosting gia re… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại Nhân Hòa là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao, chuyên nghiệp về chuyên môn, đã kết thành nền tảng văn hóa chuyên nghiệp và hiện đại.
 
Top