1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Nhổ răng khi niềng răng Invisalign

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi suckhoe280, 7/10/15.

 1. suckhoe280

  suckhoe280 Member

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Cơ chế tác động của chỉnh nha (tháo lắp hay mắc cài) là sắp xếp lại các răng dựa vào sự di chuyển của răng. Muốn cho răng di chuyển cần phải có những khoảng trống nhất định trên cung hàm. Chính vì thế trong chỉnh nha, nhổ răng là một trong những chỉ định được coi là bình thường. Đôi khi, việc nhổ răng là bắt buộc đối với một số ca niềng răng cụ thể. Tuy nhiên, chỉ định nhổ răng khi niềng răng Invisalign lại có những điểm khác biệt so với khi niềng răng mắc cài nhờ đó đem lại lợi ích cho người chỉnh nha.

  [​IMG]

  Nhổ răng khi niềng răng Invisalign không chỉ là tạo điều kiện cho niềng răng mà còn mang lại lợi ích cho người bệnh​

  Vị trí nhổ răng khi niềng răng Invisalign

  Việc chỉ định nhổ răng khi niềng răng invisalign có điểm khác so với niềng răng mắc cài. Nếu khi niềng răng mắc cài, bác sỹ thường chỉ định nhổ răng số 4 là răng phía trước thì niềng răng Invisalign lại chỉ định nhổ răng số 8 (dân gian gọi là răng khôn). Đây là cũng là một trong những điểm khác biệt của chỉnh nha Invisalign và chỉnh nha mắc cài.

  [​IMG]

  Răng nhổ trong niềng răng Invisalign là răng khôn​

  Lợi ích của nhổ răng số 8 khi niềng răng Invisalign

  Do răng nhổ ở vị trí số 8 nên không có ảnh hưởng gì đến vẻ thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây là một trong những điểm hạn chế mà niềng răng mắc cài hiện vẫn chưa khắc phục được. Vì khi niềng răng mắc cài, phải nhổ răng số 4, trong khi đó phải sau ít nhất là khoảng 1 năm, khoảng trống này mới được kéo sát lại tương đối. Do đó, trong suốt 1 năm, khoảng trống nhổ răng này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến vấn đề thẩm mỹ. Không những thế, việc nhổ răng 4 còn làm khuyết thiếu đi vị trí của một răng trên cung hàm tính theo số lượng chuẩn của hàm răng.

  [​IMG]

  Nhổ răng khi niềng răng Invisalign không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng​

  Ngoài ra, nhổ răng 8 lại cũng là chỉ định có lợi cho khuôn răng về mặt sức khỏe. Răng 8 là chiếc răng cối mọc muộn và mọc trong cùng của hàm răng. Chiếc răng này thường mọc kẹt, mọc lệch, mọc ngược và chen chúc bên trong. Rất nhiều trường hợp răng 8 phải nhổ do bị sâu, mọc đâm ngang vào răng hàm số 7. Vì thế nhổ răng 8 ngoài giá trị đối với chỉnh nha, còn vô tình có ý nghĩa về mặt sức khỏe cho khuôn răng. Cho nên có thể nói, nhổ răng khi niềng răng Invisalign được xem như là giải pháp có tác dụng tốt đối với người chỉnh nha.

  Để được tư vấn niềng răng chi tiết hơn về chỉ định nhổ răng trong kỹ thuật chỉnh nha Invisalign cũng như là niềng răng mắc cài, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa uy tín như nha khoa Đăng Lưu, nha khoa Việt Pháp, nha khoa Toàn Sứ… Từ các hình ảnh 3D sống động và dễ hình dung do các bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha ở đây cung cấp, bạn sẽ hiểu được chi tiết và trực quan hơn về việc nhổ răng khi niềng răng Invisalign này.

  Nguồn: Nhổ răng khi niềng răng Invisalign
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...