• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Nhận biết mới về Đái tháo đường

M

minhly996

Guest
#1
Nghiên cứu mới cho thấy, trên toàn thế giới, chúng ta có điều kiện có đến 5 loại đái đường, nhưng tăng thêm thế; chứ không phải chỉ có một hoặc hai loại như chúng ta vẫn thường nghĩ.
Bệnh tiểu đường
Hầu hết những bác sỹ sẽ cho bạn biết Tiểu đường được chia thành hai loại, loại 1 và loại 2. Tuy nhiên còn có một loại bệnh hiếm gặp hơn thường được viết tắt, chẳng hạn như LADA và MODY.
hoặc tất cả những điều đó đều có thể thay đổi. Các nhà nghiên cứu thuộc trọng tâm Đại học Lund, Thụy Điển và Viện Y học phân tử Phần Lan đã tìm thấy ít ra 5 nhóm Bệnh tiểu đường, mỗi loại đều có những rủi ro, triệu chứng và Lý do riêng. Những nghiên cứu trong tương lai có điều kiện thêm vào thêm các nhóm vào danh sách này nữa.
benh-dai-thao-duong-va-bien-chung.jpg

Nhóm 1: Tiểu đường dạng tự miễn dịch nặng (SAID), tác động đến các người khỏe mạnh từ khi còn trẻ. Cơ thể không thể sản xuất ra insulin.
Nhóm 2: Tiểu đường dạng thiếu insulin nghiêm trọng (SIDD), tương tự như SAID về những mặt đối tượng tác động (những người trẻ khỏe mạnh), hoặc không phải do hệ miễn dịch.
Nhóm 3: Đái tháo đường dạng kháng insulin nặng (SIRD), tác động đến các người thừa cân, các người đã kháng insulin nặng.
Nhóm 4: Tiểu đường nhẹ ảnh hưởng đến béo phì (MORD), cũng ảnh hưởng đến người béo phì hoặc có khuynh hướng phát triển sớm hơn trong cuộc đời. Nó có thể được kiểm soát nếu thay đổi lối sống và sử dụng thêm metformin.
Nhóm 5: Tiểu đường nhẹ liên quan đến tuổi tác (MARD), bênh này tác động đến người cao tuổi và cũng có thể được quản lý bằng cách đổi thay nếp và sử dụng metformin. Đây là Tiểu đường thường gặp nhất trong tất cả 5 loại nói trên.
Nhóm nghiên cứu do Leif Groop, giáo sư về bệnh Bệnh tiểu đường và nội tiết học ở Đại học Lund ở Thụy Điển đã đưa ra kết luận này sau khi theo dõi những triệu chứng của 13.720 người bệnh mới được chẩn đoán từ 18 đến 97 tuổi.
Hiểu biết rộng hơn về Đái tháo đường
Tiểu đường là một hiện trạng lâu năm mà ước tính ảnh hưởng đến 425 triệu người trên toàn thế giới. Mặc dù có khả năng quản lý được, nhưng nó là một trong các Lý do hàng đầu gây tử vong, trực tiếp gây ra cái chết cho 1,6 triệu người(tương đương 2,8% dân số) vào năm 2015.
Nhóm nghiên cứu hy vọng nghiên cứu mới này sẽ giúp những bác sỹ và bệnh nhân điều trị bệnh tốt hơn và liệt kê các cảnh báo về những biến chứng có điều kiện xảy ra đối với căn Bệnh tiểu đường nguy hiểm của họ- ví dụ như nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng bệnh nhân Đái tháo đường tuýp 2 có nguy cơ cao hơn về bệnh võng mạc, người mắc bệnh nhóm 3 có tỷ lệ suy thận cao nhất.
Ông Leif Goop giải thích trong một bài phát biểu: “Đây là bước trước nhất để chữa trị Bệnh tiểu đường trên từng người bệnh, chẩn đoán và phân loại hiện tại Tiểu đường là không đủ và không thể dự đoán những biến chứng nhưng cách trị trong tương lai.”
benh-dai-thao-duong-va-bien-chung-1.jpg

Victoria Salem, nhà tư vấn và nhà khoa học lâm sàng tại Đại học Imperial, London, người không tham gia nghiên cứu cũng đồng ý với quan điểm này: “Đây chắc ngăn chặn là cách chuẩn đắn mà chúng ta nên cân nhắc về Đái tháo đường như một căn bệnh trong tương lai”.
hoặc bà nói thêm, cần có thêm nhiều nghiên cứu để khám phá những phát hiện này. “Vẫn còn một số lượng rất lớn chưa được biết đến - có khả năng là trên toàn thế giới có 500 phân nhóm ràng buộc vào những ảnh hưởng di lan truyền và môi trường địa phương.”
Bước tiếp theo là bắt tay vào các chương trình tương tự với những người có nguồn gốc sắc tộc #. Các nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch nghiên cứu tại Trung Quốc và Ấn Độ.
 
Top