1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Thảo luận trong 'Điện lạnh - Điện gia dụng' bắt đầu bởi Điện lạnh Sen việt, 26/11/15.

 1. Điện lạnh Sen việt

  Điện lạnh Sen việt Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn có nhu cầu mua máy điều hòa? Đầu tiên là bạn tìm hiểu thông tin về sản phẩm qua mọi hình thức, sao cho chọn được máyđiều hòa phù hợp nhất với diện tích căn phòng và đúng mục đích sử dụng.

  Điều hòa treo tường nói chung trên thị trường hiện nay có 2 loại: điều hòa cơ (điều hòa thường) và điều hòa biến tần (điều hòa inverter). Khi bạn được chuyên viên bán hàng tư vấn về 2 loại này thì bạn sẽ bị hút ngay bởi điều hòa tiết kiện điện, nhưng bạn có hiểu gì về có chế hoạt động của nó?

  Dưới đây chúng tôi xin phân tích qua nguyên tắc hoạt động của máy điều hòa cơ và điều hòa biến tần:

  - Điều hòa cơ chỉ chạy ở 2 chế độ: cấp và dừng. Khi được cấp nguồn máy sẽ cấp tốc hoạt động để đạt nhiệt độ như yêu cầu và khi nhiệt độ trong phòng đã đạt tới mức yêu cầu thì động cơ máy tự động ngắt hoàn toàn. Và khi nhiệt độ trong phòng cần tăng lên thì động cơ lại hoạt động để cấp thêm gió, nó hoạt động theo cơ chết tắt- bật, nguyên lý hoạt động này tiêu hao nhiều năng lượng tiêu tốn điện năng, giảm tuổi thọ cảu mày. Đó là nguyên tắc hoạt động của điều hòa cơ.


  - Đối với điều hòa biến tần (inverter)thì hoạt động có phần khác hơn. Khi bắt đầu khởi động máy nén sẽ chạy từ từ và tăng tốc nhanh dần đều để đạt nhiệt độ như yêu cầu và khi nhiệt độ trong phòng đã đạt tới mức yêu cầu thì động cơ máy tự động chạy ở chế độ chậm dần đều. Khi căn phòng cần cấp thêm nhiệt thì máy nén lại tăng tốc nhanh dần đều, quy trình cứ lặp đi lặp lại như vậy, nguyên lý hoạt động này tiêu hao ít năng lượng, động cơ bền bỉ hơn do không bị yêu cầu hoạt động đột ngột


  Hiện nay điều hòa công nghệ biến tần được phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên để phát huy cao hiệu quả cũng như các tính năng ưu việt của loại điều hòa này thì yêu cầu kỹ thuật lắp đặt cũng như căn phòng phải thỏa mãn các yêu cầu riêng.

  Có thể bạn quan tâm

  http://dieuhoasenviet.vn

  http://daikinco.vn
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...