Nguồn cung phân khúc tầm trung giảm, người mua khó có nhà ở

#1
Tại TP.HCM nhu cầu cần nhà để ở luôn cao, nhất là nhóm đối tượng những gia đình trẻ. Tuy nhiên, nguồn cung thị trường chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế này của người dân (chỉ đạt từ 15 – 20% nhu cầu thực tế).

Trên thị trường, những căn hộ với mức giá trung bình đang khan hiếm, trong khi tình hình chung của thị trường bất động sản vẫn diễn ra với nhiều tín hiệu tốt. Tham khảo tái định cư nam trung yên

Ngày càng ít những căn hộ tầm trung

Vợ chồng anh Nguyễn Tuyên, một kỹ sư đang làm việc tại quận 1đang có nhu cầu tìm mua một căn hộ hai phòng ngủ với mức giá vừa phải, song sau nhiều lần tìm hiểu, vợ chồng anh vẫn chưa tìm được căn hộ phù hợp. Anh chia sẻ, giá căn hộ đang tăng lên, tại quận 9 có căn đã lên hơn 20 triệu/m2. Bên cạnh đó, do được biết tại một số dự án có sự mâu thuẫn giữa nhà đầu tư và cư dân, nên vợ chồng anh cũng không dám mua. Việc tìm một căn hộ với mức giá vừa tâm điều kiện tài chính gia đình không hề dễ.

Thực tế thị trường cũng cho thấy, căn hộ thuộc phân khúc tầm trung chất lượng đang trở nên khan hiếm.

Các chuyên gia bất động sản nói, do lợi nhuận kiếm được từ phân khúc nhà tầm trung không nhiều nên các đơn vị đầu tư có uy tín không mấy tập trung đầu tư vào phân khúc này. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn Kiến Á, không dễ dàng để những “ông lớn” bất động sản rót vốn đầu tư vào thị trường nhà giá thấp. Dự án Citihome Quận 2 là một điển hình, để đưa ra bán những căn hộ mức giá tầm 1,1 – 1,5 tỷ cho các căn hộ 2 - 3 phòng ngủ là một sự tính toán kĩ lưỡng và quyết tâm lớn từ ban lãnh đạo tập đoàn. Từ đầu tháng 10/2014 đến nay, dự án Citihome Quận 2 đã bán được gần 700 căn hộ giá tầm trung. Thông tin chung cư tái định cư a14 nam trung yên

Để có được thành công ở phân khúc nhà giá tầm trung như vậy, các căn hộ của Citihome được nhiều chuyên gia đánh giá đạt chất lượng tốt về không gian sống với thiết kế hiện đại, tiện nghi, sở hữu vị trí đẹp bên cạnh mức giá vừa tầm thu nhập người mua nhà. Đồng thời, uy tín của tập đoàn trong lĩnh vực bất động sản cũng đóng vai trò quan trọng.

Không gian sống chất lượng và uy tín chủ đầu tư quyết định niềm tin người mua

Người mua nhà tại dự án Citihome Quận 2 cho biết, lý do đầu tiên chọn mua nhà tại đây là tin tưởng vào sự phát triển của tập đoàn Kiến Á. Tiếp sau là sự hài lòng về chất lượng xây dựng căn hộ tại các khu dân cư đã hoàn thành.

Citihome sở hữu vị trí tiềm năng với khuôn viên rộng 4ha và nội khu có đường dạo, hồ bơi tràn bờ, sân chơi cho trẻ em, khu vực BBQ… do đó đã thu hút nhiều khách hàng, nhất là những gia đình trẻ. Chất lượng căn hộ tại Citihome được người dân đánh giá rất cao bởi thiết kế khoa học giúp tăng tối đa khả năng đón gió và ánh sáng, mỗi sàn cũng chỉ bố trí từ 11 – 12 căn hộ tạo nên sự riêng tư cần thiết cho các gia đình sống tại đây. Đồng thời, mức giá tại đây lại rất phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của người mua, tạo nên sự cạnh tranh giá nhà tại khu vực quận 2 và Quận 9. Chỉ mất khoảng 15 phút đi từ Citihome đến trung tâm quận 1 và đến Phú Mỹ Hưng chỉ khoảng 10 phút.
Xem thêm tái định cư a14 nam trung yên
Theo Trí thức trẻ


cafef.vn