• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Ngứa vùng kín là triệu chứng bệnh gì

C

cattien

Guest
#1
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền chủ yếu qua đường TD. Bệnh do vi khuẩn “Neisseria gonorrhea” gây nên và có thể bắt gặp ở cả nam và nữ trong mọi độ tuổi. Vi khuẩn lậu nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nặng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Vậy dấu hiệu của bệnh lậu là gì? Benh lau có gây ngứa không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH LẬU

Người bệnh có thể nhận biết được các dấu hiệu của bệnh lậu thông qua các dấu hiệu bên dưới:

Cảm giác nóng rát ở đường tiểu, hoặc tiết dịch ở lỗ niệu đạo (d. vật) có màu trắng, vàng hoặc hơi xanh. Có trường hợp xuất hiện thêm dấu hiệu sưng, đau tinh hoàn.
Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, có dịch nhầy chảy ra ở niệu đạo như nhựa chuối, đặc biệt là vào sáng sớm.
Ở nữ giới, dấu hiệu của bệnh thường khó nhận biết, chỉ có một số triệu chứng như khí hư bất thường, có màu vàng.
Người bệnh có cảm giác đau khi QHTD, cơ thể mệt mỏi và sốt nhẹ.

Trường hợp bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ có dấu hiệu tiểu ra máu và cảm giác ngứa rát, đau buốt tăng lên gấp đôi (gấp bội).
Hầu hết, các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra điều có triệu chứng ngứa rát khó chịu. Hay nói cách khác, nếu bị ngứa (đặc biệt ở vùng kín) thì không thể loại trừ khả năng mắc bệnh lậu. Khi đó, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

Tóm lại: Bệnh lậu có gây ngứa, và ngứa chính là dấu hiệu cơ bản của bệnh lậu ở nam và nữ. Chính vì thế, người bệnh không nên chủ quan, mà phải nâng cao cảnh giác với tác hại của bệnh.
Xem thêm chua benh lau o dau tai tphcm
 
Top