Ngọt mát, ngon cơm với canh sườn củ sen

#1
Nguyên liệu cho món ngon "sườn hầm củ sen":

300 gam sườn
2-3 củ sen vừa
1/2 củ cà rốt
1 ít hành lá, rau mùi
Gia vị: Hạt nêm, bột canh

Các bước thực hiện món canh sườn củ sen:

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Củ sen gọt vỏ, thái vát rồi ngâm nước muối loãng cho khỏi thâm. Nếu thích bạn có thể luộc củ sen trước khi nấu nhé.

Với sườn bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi, thêm chút nước và luộc sơ qua, tắt bếp và cho sườn ra rửa thật sạch các bọt bẩn bám quanh. Cho sườn lại vào nồi, thêm nước vào ninh cho sườn chín mềm. Trong quá trình đun, nếu có bột nổi lên bạn hớt bỏ đi như vậy nước dùng sẽ trong và ngon.

Với một vài thao tác đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm, không quá khó để bạn thực hiện món canh ngon bổ dưỡng này có hương vị như ở các nhà hàng quán ăn ngon sang trọng. Sườn non mềm, đậm vị cùng với cẻ sen giòn ngọt, thanh mát ăn rất đưa cơm.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với đặc sản ba miền "canh sườn củ sen".