1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Ngoại ngữ kém lao động Việt khó có cơ hội xuất khẩu Nhật Bản

Thảo luận trong 'Sàn giao dịch Việc Làm' bắt đầu bởi tentoilagi, 6/4/16.

 1. tentoilagi

  tentoilagi Member

  Tham gia ngày:
  27/3/16
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cộng đồng kinh tế xuat khau lao dong Nhat Ban mở ra mang đến nhiều thời cơ và thách thức cho người dân toàn Đông Nam Á. Những người lao động có thể sang quốc gia Nhật Bản để xuất khẩu lao động, sinh sống, làm việc. Tuy nhiên, so với nhiều thời cơ được rộng mở, người lao động Việt có nguy cơ gặp thách thức rất cao trong cộng đồng kinh tế.

  [​IMG]

  Ngoại ngữ là chủ yếu

  Một khảo sát cho thấy đối với các ứng cử viên ba nước Việt Nam, Singapore, Thái Lan vào tháng 10 năm 2015 cho kết quả, cần lao Việt chưa hoàn toàn sẵn sàng đi xuất khẩu lao động trước cơ hội chuyển di việc làm trong cộng đồng kinh tế vì khả năng ngoại ngữ, đẵn là tiếng Nhật Bản kém cùng với thái độ e sợ khi làm việc xa. Kết quả này cũng cho hay, các doanh nghiệp Việt có thể sẽ phải đối mặt với nạn chảy máu chất xám khi cộng đồng kinh tế ra đời.

  Trong cuộc khảo sát có tới 70% người cần lao Việt làm việc từ 5 năm đến 20 năm. Thế nhưng, tỉ lệ không biết tiếng Nhật Bản còn kém chiếm tới 67%. Qua đó mới thấy, tiếng Nhật Bản thật sự rất quan trọng khi cộng đồng này được thành lập, hay ít ra người cần lao cũng phải biết thêm một hoặc vài ngoại ngữ trong khu vực thì mới có dịp được làm việc tại đây.

  Kỹ năng thiếu hụt

  Ngoài việc ngoại ngữ kém, khảo sát cho kết quả rằng có đến 60% được tuyen tu nghiep sinh đi Nhat Ban nói họ cần phải bổ sung kỹ năng, tạo hồ sơ, cập nhật thông báo về hồ sơ cá nhân trên các trang mạng thông báo việc làm trực tuyến. Việc thiếu những kỹ năng trên có thể làm người cần lao Việt mất nhịp làm việc, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hơn những công dân đến từ nước khác.

  Thiếu thông tin, chính sách về luật cần lao Nhật Bản

  Những người cần lao Việt Nam thật sự chưa tìm hiểu rõ ràng về các thông báo, những chính sách về luật dành cho người lao động nước ngoài khi muốn sang làm việc tại Nhật Bản. Nếu muốn hòa nhập với cộng đồng cần lao Nhật Bản, đừng quên tìm hiểu thật kỹ càng những luật pháp cho người lao động ở đây để không khỏi mất quyền lợi, bị đối xử không công bằng. ngoại giả, chính lý do gia đình cũng làm cho người dân lao động Việt không muốn đi xuất khẩu lao động, làm việc ở Nhật Bản, nơi xa quê hương, sơn hà.

  Đó chính là những thách thức mà lao động Việt gặp phải khi cộng đồng kinh tế ra đời. Để hòa nhập được thế giới, cộng đồng, cần lao Việt cần phải vượt qua chính mình để học tập ngoại ngữ Nhật Bản, kỹ năng, bổ sung kiến thức cho bản thân. Có như vậy, người Việt mới tự tín, tự hào khi bước ra các nước đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản đem lại lợi. cho bản thân.

  Ngoài ra đối với những ky su di Nhat Ban cần phải trang bị đầy đủ cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn nữa.
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...