1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Nghệ thuật trong việc tạo mối quan hệ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi huytranhosco, 30/12/15.

 1. huytranhosco

  huytranhosco Member

  Tham gia ngày:
  3/11/15
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Theo quan điểm và cái nhìn của mình thì hiện nay rất nhiều bạn trẻ rất ngại trong việc "tạo mối quan hệ".
  Công nghệ phát triển, phương tiện phát triển khiến con người ta càng ngày càng hạn chế trong việc giao lưu, kết bạn. Thay vì kết bạn bên ngoài, mọi người lại chọn cách”ảo”, đó là tham gia vào các trang mạng xã hội thật nhiều, kết bạn thật nhiều ở tất cả các nơi,chỉ mục đích “chém gió”...và đa phần ảo là nhiều. ...
  [​IMG]
  Hay mình cũng bắt gặp nhiều bạn trẻ ngại ngùng trong việc giao tiếp kết bạn. Có rất nhiều nguyên nhân như

  • - Mình không biết nói chuyện như thế nào, bởi mình nói chuyện không hấp dẫn, người khác sẽ không hứng thú khi nghe.
  • - Hay, tự nhiên bắt chuyện với người khác thật là vô duyên.
  • - Mình là người thích sống 1 mình, mình không thích kết bạn. Bây giờ con người đáng sợ lắm, không thể tin ai được.. Trong cái thế giới này, khó ai có thể sống được 1 mình. Đơn giản, ngay từ ban đầu, bạn đã có những rằng buộc trong những mối quan hệ với người thân rồi.
  • - Hoặc nghiêm trọng hơn là tớ nghèo,..nên ngại lắm, kiểu tự ti. Thôi cứ vài người bạn thân là đủ.
  • - Mình đang thất nghiệp, chưa có việc, khi nào mình mở cửa hàng thì lúc ấy tạo mối quan hệ cũng được..
  Đó là một suy nghĩ sai lầm. Thật đáng buồn.
  Nếu bạn có ý định kinh doanh, mà hiện tại vẫn có suy nghĩ đó thì hãy dẹp bỏ ngay. Bởi, mình dám khẳng định với bạn: nếu nghĩ có cửa hàng, cty rồi mới tạo quan hệ, chắc chắn bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn trong khi mới khởi nghiệp..

  VD đơn giản như sau: Nếu bạn mở 1 cửa hàng shop bán quần áo mà không có những mối quan hệ thì ngày khai trương, bạn có dám khẳng định có nhiều người mua không. Ngược lại, nếu có thì bạn sẽ có, cô, dì, chú, bác, bạn bè đến ủng hộ, lấy thứ này, thứ kia..Và sau đó 1 tiềm năng khác đó là chính những người thân của bạn sẽ giới thiệu cho người khác.

  Và, mình đoán bán sẽ nghĩ đến, vậy tạo mối quan hệ ntn bây giờ?Hằng ngày, chúng ta đang tạo mối quan hệ. Bất cứ người thân của chúng ta đang giúp chúng ta tạo mối quan hệ. Đại loại chúng ta sẽ quen như kiểu” bạn của bạn của bạn của bạn..” Vậy tại sao chúng ta không giữ mối quan hệ tốt. Bạn sẽ không ngờ đến những kho báu sau này....
  [​IMG]

  Mình có quen với 1 chị chủ cửa tiệm, chị ấy trước kia không thích quen người mới đơn giản vì mất công tìm hiểu, lựa chọn bạn và đặc biệt không đáng tin.Thế rồi từ lúc đi học ĐH, do phải tham gia các hoạt động, tiếp xúc nhiều khiến cái suy ngĩ của chị dần thay đổi. ..Kết bạn nhiều, lại + thêm tính máu làm ăn và quyết định mở shop. Nhờ mối quan hệ trước mà chị có 1 lượng người ủng hộ nhiều và cũng là nguồn quảng cáo giúp c”truyền miệng” Đông khách, khiến chị bận tối mắt trong việc quản lý và buộc phải thay đổi phương pháp quản lý, dùng một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp để công việc dễ dàng hơn. Những tác dụng của nó đem lại những lợi ích vô cùng lớn cho chị.
  Mặc dù, bây giờ quản lý 3,4 cửa hàng nhưng chị vẫn quản lý tốt tất cả các khâu: từ nhập hàng, từ xuất hàng, đến việc kiểm kê hàng tồn kho, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng. Mọi người phải nói chị “đảm”. Đó là 1 ví dụ về cách biết tạo mối quan hệ.
  Bạn thấy sao? Hy vọng bạn sẽ có thây đổi kịp thời nếu đang có suy nghĩ tiêu cực trên.
  Xem thêm
  >>>Phần mềm quản lý bán hàng master pro
  >> Phần mềm bán hàng tốt nhất
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...