• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Ngắt điện tủ lạnh lâu có hư tủ lạnh không ?

P

phuongrao3s

Guest
#1


Các loại thiết bị điện gia đình khác ngắt điện tạm ngường hoạt động một thời gian. Riêng tủ lạnh , nếu cắt điện quá lâu , bạn sẽ chính thức khai tử chiếc máy của mình. Tại sao thế? Hãy cùng xem nguyên nhân.

Nhiều quý khách hàng từng có ý nghĩ rằng , vì tủ lạnh hoạt động 24/24 nên sẽ hao hụt nhiều điện lực , tuổi thọ không cao , nhanh chóng hư hỏng. Một đôi người khác lại tìm cách ngắt điện cho tủ lạnh ngơi nghỉ vào mỗi mùa đông , những khi cảm thấy không có nhu cầu lưu giữ nhiều thức ăn. Cũng có trường hợp , tủ lạnh bị hư hỏng cánh quạt , hay hư đèn , hết gas , trục trặc một số công năng nhỏ , quý khách hàng không có thì giờ đem bảo hành máy giặt Toshiba nên để máy ở lâu trong tình trạng không hoạt động. Đây chính là một trong những hành động khiến tủ lạnh nhanh chóng hư hỏng.

Bạn không hề biết rằng , tủ lạnh là một thiết bị nảy sinh để hoạt động liên tiếp. Ngay từ những lần phát động , bắt đầu cơ chế làm lạnh , dàn nóng và dàn lạnh của máy đã đi vào quỹ đạo làm việc để chống oxy hóa. Ví như bạn ngắt điện tủ trong một thì giờ , tủ sẽ vì thế mà bị oxy hóa bên trong , gây thủng hệ thống giao thông dàn nóng lạnh , từ đó không hoạt động được nữa. Phí tổn thay mới thiết bị dàn nóng lạnh là rất lớn , tủ lạnh cũng không hoạt động trơn tru và bền tốt như lúc trước , vì vậy hãy không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả giảm bớt , ít ra không nên để tủ lạnh ngưng hoạt động quá 1 tháng.
bao-hanh-may-giat-toshiba-tai-nha-ha-noi.png


Bạn đừng lo rằng tủ lạnh của mình không có thì giờ ngơi nghỉ. Tủ có cơ chế làm lạnh rất sáng ý , sẽ tự động ngắt nghỉ khi không gian bên trong đã đạt tới nhiệt độ lý tưởng. Cứ việc như thế , trong một quãng thì giờ , tủ sẽ kết cấu đều thì giờ ngơi nghỉ , hoạt động tùy theo nhiệt độ. Chỉ cần bạn không làm tủ thất thoát khí lạnh bằng việc mở cửa tủ liên tiếp , đóng cửa tủ không chặt , để ánh nắng chiếu thẳng vào tủ , …vậy thì tủ sẽ duy trì hoạt động này rất tốt mà không để ý phải sửa máy giặt Panasonic giá rẻ .

Hãy lưu ý là , để kiệm ước điện hơn , bạn có xác xuất vặn nhiệt độ tủ ở mức 1 – 2 độ C vào mùa đông , bỏ ít đồ ăn hơn trong tủ , như vậy sẽ giảm bớt được điện lực tiêu thụ.

Nếu ngắt điện trong thì giờ dài , vẫn nên lau khô tủ lạnh và dọn dẹp thường xuyên. Thỉnh thoảng cắm một đôi tiếng để giàn nóng , giàn lạnh được hoạt động thường xuyên tránh việc tủ lạnh hoạt động không hiệu quả khi dùng trở lại.

Trong trường hợp nhà đi du lịch hoặc về quê mà không có ai ở nhà , chúng ta nên để tủ lạnh và sắp xếp về mức độ lạnh nhỏ nhất để giảm tiêu tốn điện lực nhưng vẫn duy trì cho tủ lạnh hoạt động.
Xem thêm: Sửa tủ lạnh Toshiba giá rẻ tại Hà Nội
 
Top