Ngành thép nội địa thoát khủng hoảng nhờ nước ANH

#1
Ngành thép nội địa thoát khủng hoảng nhờ nước ANH
Vừa qua, để hỗ trợ độc quyền ngành thép nội địa đang trong khủng hoảng, Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố các công trình bất động sản xây dựng công sẽ được khuyến khích tin dùng thép do các doanh nghiệp trong nước tinh chế. Động thái này sẽ phát sinh một sân chơi công bằng và giúp các nhà sản xuấtthép cây tròn trơn của nước này cạnh tranh được với các đối thủ nước ngoài.

Được biết, chuyên ngành công nghiệp tinh chế thép ở "xứ sở sương mù" đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng nghiêm trọng bởi đồng ý của Tập đoàn Thép Tata (Ấn Độ) bán toàn bộ tổ chức trên Vương quốc Anh sau gần một thập kỷ vận hành, do báo giá cao và sự cạnh tranh khốc liệt của thép bình dân Trung Quốc và đang hưởng dụng gần 20.000 lao động.

ngoài ra đó, các độc quyền gia nhận định rằng, vấn đề cốt lõi đe dọa lĩnh vực thép nước này chính là sự sụt giá cả thép tại phân khúc thế giới, xuất phát từ sản lượng thép dư thừa lớn của Trung Quốc.Theo Thủ tướng Cameroon, trong thời gian qua giới chức Vương quốc Anh đã thực hiện giàu thủ pháp để hỗ trợ lĩnh vực thép như cắt giảm giá thành thành năng lượng, kết hợp với các nước châu Âu khác để đảm bảo có các hình phạt thích đáng cho hành động phá giá cả thép tại phân khúc. Tuy nhiên, ông cho rằng khó khăn là hiện tượng chung của ngành thép trên địa cầu do dư thừa sản lượng dẫn tới sụt giá.

Năm 2015, lượng thép mà Trung Quốc xuất khẩu được là 112 triệu tấn, cao hơn gấp 10 lần sản lượng thép cả năm của Vương quốc Anh. Theo Cục Thống kê Thép quốc tế của Vương quốc Anh, nước này đã nhập 826.000 tấn thép của Trung Quốc năm 2015, tăng hơn gấp đôi so với con số 361.000 tấn hai năm trước đó.
Nguồn: baoxaydung - trích bởi http://vinasteel.net/c103-thep-tron-tron/